Nhật ký đội tuyển nữ quốc gia tại Quảng Châu, ngày 15/6

Hôm nay đã bước sang ngày thứ 3 đội tuyển nữ đóng quân tập luyện tại Quảng Châu – Trung Quốc. Đúng như kế hoạch, sáng nay (15/6), đội được bố trí đi thăm quan một số tuyến phố của Quảng Châu. Điểm đến chính là đường Bắc Kinh – tuyến phố đi bộ và buôn bán khá lớn tại đây.

Hôm nay đã bước sang ngày thứ 3 đội tuyển nữ đóng quân tập luyện tại Quảng Châu – Trung Quốc. Đúng như kế hoạch, sáng nay (15/6), đội được bố trí đi thăm quan một số tuyến phố của Quảng Châu. Điểm đến chính là đường Bắc Kinh – tuyến phố đi bộ và buôn bán khá lớn tại đây.

 

Điều gây ngạc nhiên với tất cả du khách khi đặt chân đến đường Bắc Kinh đó là đường cổ về thành Quảng Châu. Đường thành chỉ kéo dài khoảng 20m, nhưng chia thành 4 ô liền kề, được đặt dưới đất và phía trên đặt kính trong suốt để mọi người có thể chiêm ngưỡng thành cổ của nơi đây. Ngẩng mặt lên tất cả đụng ngay dãy dài lồng đèn đỏ treo cao rất đẹp mắt. Dọc hai bên đường là những cửa hàng bán thời trang và phụ kiện thời trang của các hãng từ Trung Quốc cho đến những thương hiệu nổi tiếng như Levis, Puma, Like… Nơi đây đúng là nơi để ngắm và mua sắm. Với vẻn vẹn 2 tiếng để ngắm và mua sắm, các nữ tuyển thủ chưa “thu hoạch” được nhiều đồ nhưng cũng tạm thoả trí tò mò.

Đường Bắc Kinh với hàng đèn lồng đỏ treo cao rất cổ kính và bắt mắt – Ảnh: VFF

 

Buổi chiều, sau giờ nghỉ trưa, toàn đội lại xách giầy ra sân tập.Thời tiết Quảng Châu mùa này khá đỏng đảnh. Sáng nắng đẹp, nhưng trưa lại đổ mưa. Đến 16 giờ thì hửng và khi đội nữ mới khởi động được 15 phút thì lại rả rích mưa. Trời mưa thì mặc trời mưa, đội tuyển nữ vẫn miệt mài tập luyện, bởi ai cũng hiểu nhiệm vụ quan trọng đang chờ phía trước và không được phép lơ là.

 

Sau phần khởi động, HLV trưởng Trần Vân Phát cho toàn đội tập sức mạnh với bóng. Bài tập này giúp cho cầu thủ tăng độ khéo, sức mạnh và xoay sở nhanh. Tiếp đó, cả đội tập chuyền bóng nhằm lấy cảm giác trước khi tập chiến thuật. Yêu cầu bài tập này của HLV trưởng Trần Vân Phát là mở bóng ra hai biên, sau đó đi xuống sát biên ngang và tạt vào trung lộ cho tiền đạo dứt điểm. Bài tập này vừa rèn cho hàng công khả năng dứt điểm còn hàng thủ thì phòng ngự. Trong quá trình tập, HLV Trần Vân Phát liên tục cho dừng bóng để nhắc nhở các học trò. Ông chỉnh sửa từ động tác nhận bóng, sút bóng đến gọi nhau để phối hợp.

Các tuyển thủ tích cực tập luyện dưới sự chỉ bảo tận tình của HLV trưởng Trần Vân Phát – Ảnh: VFF

 

17h30, toàn đội chia hai đội hình đấu tập. Có vẻ như HLV Trần Vân Phát đang định hình đội hình chính cho ĐTVN, vì trong các phần đấu tập ông luôn sắp xếp quân xanh gồm: Thủ môn Kiều Trinh, hậu vệ: Thuỳ Linh, Đào Miện, Ngọc Anh; tiền vệ có: Từ Thị Phụ, Hoài Thương, Mai Lan, Kim Hồng, cao hơn một chút là Minh Nguyệt; cặp tiền đạo là Ngọc Châm và Kim Chi.

 

15h30 chiều 17/6, đội nữ sẽ thi đấu giao hữu với đội nữ Học viện thể thao Quảng Châu. Ban giám hiệu Học viện cho biết sẽ gọi bổ sung 6 cầu thủ đang tập trung ở đội tuyển Quảng Đông.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM