Ngày mai (9/5), đội tuyển nữ Quốc gia về nước chuẩn bị tham dự VCK Asian Cup nữ 2014

Chiều nay (8/5), đội tuyển nữ Quốc gia đã có trận giao hữu chính thức với đội tuyển nữ Hàn Quốc tại sân vận động thành phố Paju, tỉnh Gyeonggi – Hàn Quốc. Với trận đấu cuối cùng này, đội tuyển nữ Việt Nam kết thúc đợt tập huấn tại Hàn Quốc và sẽ quay trở về thành phố Hồ Chi Minh vào ngày mai (9/5).

Trận giao hữu giữa ĐT nữ Việt Nam và Hàn Quốc được tiến hành như một trận đấu chính thức

Trận giao hữu giữa ĐT nữ Việt Nam và Hàn Quốc được tiến hành như một trận đấu chính thức trên sân vận động thành phố Paju. Đội tuyển nữ Hàn Quốc đang đứng 18 trên bảng xếp hạng FIFA Quí I/2014, hơn Việt Nam 10 bậc. Chính vì vậy, sự chênh lệch đẳng cấp là điều dễ hiểu trong trận đấu này. Đây cũng là cơ hội để các cầu thủ nữ học hỏi và thêm kinh nghiệm thi đấu từ một đối thủ mạnh.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, các cầu thủ Hàn Quốc nhanh chóng chiếm thế trận. Với thể hình vượt trội và kỹ thuật khá tốt, đối thủ của đội tuyển Việt Nam đã khá dễ dàng tổ chức tấn công, vượt qua hàng phòng ngự để có bàn thắng sớm ở phút thứ 5. Bất ngờ bị dẫn bàn trước, đội tuyển Việt Nam vẫn giữ bình tĩnh, cố gắng giữ vững đội hình để tìm cách đẩy bóng lên. Nhưng cũng chỉ 10 phút sau đó, từ một tình huống phối hợp trung lộ, cầu thủ số 15 (Hàn Quốc) bật tường thành công để ghi bàn thắng thứ 2 cho đội mình. Nhưng bàn thắng cuối cùng trong hiệp 1 lại được ghi ở phút 35 do cầu thủ số 8 (Hàn Quốc) đánh đầu từ quả phạt bên biên phải, nâng tỉ số lên 3-0.

Vào hiệp 2, với sức mạnh và sự chủ động sẵn có, đội tuyển nữ Hàn Quốc tiếp tục ghi thêm 2 bàn nữa ở những phút 77 và 86. Về phía đội tuyển nữ Việt Nam, có thể nói đây là một đấu mà hàng phòng ngự và thủ môn Kiều Trinh đã phải thi đấu rất vất vả. Tình huống đáng chú ý nhất của các cầu thủ Việt Nam ở phút 82, sau pha phản công nhanh, cầu thủ mới vào thay Minh Nguyệt là Nguyễn Thị Nguyệt đã dẫn bóng vượt qua hậu vệ đối phương nhưng rất tiếc cú dứt điểm không đủ mạnh để thành bàn thắng. Trận đấu khép lại với chiến thắng 5-0 cho đội tuyển nữ Hàn Quốc.

Như vậy, kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ quay trở về và có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày mai (9/5). Trợ lý Bích Hạnh cho biết, đội tuyển nữ sẽ rời khách sạn lúc 6h30 để ra sân bay để lên chuyến bay cất cánh lúc 10h15 cùng ngày. Dự kiến, vào lúc 13h30, toàn đội sẽ hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất và di chuyển về khách sạn, chuẩn bị tham dự Vòng chung kết Asian Cup nữ 2014.

Đội tuyển nữ Việt Nam chụp hình trước trận đấu
Đội tuyển nữ Hàn Quốc chụp hình trước trận đấu

 

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM