Ngày 6/6, đội tuyển nữ Quốc gia tập trung

ĐT nữ Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 6/6 tới để chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á 2016. Dưới sự dẫn dắt của HLV rất mát tay Mai Đức Chung, ĐT nữ đang được kỳ vọng sẽ tìm lại đỉnh cao vinh quang ở khu vực.

Giải VĐQG nữ – cúp Thái Sơn Bắc 2016 vừa kết thúc lượt đi và các đội sẽ nghỉ 2 tháng để ĐTQG tập trung trước khi đá lượt về. Trọng tâm của đợt hội quân lần này đối với thầy trò ông Mai Đức Chung là tham dự giải vô địch ĐNÁ 2016. 
 
Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ tập trung tại Trung tâm đào tạo trẻ LĐBĐ Việt Nam vào ngày 6/6 tới. HLV Mai Đức Chung cho biết, ông sẽ gọi từ 24-26 cầu thủ cho đợt chuẩn bị lần này, trong đó có 4 thủ môn và sẽ gút lại còn 23 cầu thủ trước khi lên đường dự giải đấu số 1 của khu vực. 
 
Theo dõi sát sao lượt đi giải VĐQG nữ – cúp Thái Sơn Bắc 2016, HLV Mai Đức Chung rất hài lòng về phong độ của các cầu thủ. “Trong đợt tập trung lần này, tôi gọi lại hầu hết các gương mặt đã tập trung trong ĐTQG nữ vừa qua. Qua theo dõi, tôi rất hài lòng về phong độ của các cầu thủ. Huỳnh Như, Kiều Trinh, Bùi Thị Xuyến, Minh Nguyệt… đều thể hiện được những phẩm chất chuyên môn. 
 
Chẳng hạn, thủ môn Kiều Trinh vẫn là chốt chặn đáng tin cậy trước cầu môn TP.HCM I. Tuy nhỏ con nhưng hậu vệ Nguyễn Thị Xuyến của Hà Nội  I đảm bảo tốt vị trí, thể lực sung mãn. Một số cầu thủ vì những lý do khác nhau nên không thể thi đấu vài trận đầu nhưng đã nhanh chóng thể hiện giá trị khi trở lại. 
 
Chẳng hạn, Minh Nguyệt bị đau răng nên không ra sân vài trận đầu nhưng lại bùng nổ với nhiều bàn thắng sau đó”, HLV trưởng của ĐT nữ Việt Nam hồi hởi cho biết. 
 
 
Ngoài các cựu binh, ông Chung cũng gọi một số tân binh đã gây ấn tượng mạnh tại Hà Nam. Điển hình là hậu vệ biên phải Mai Tuyền của TNG Thái Nguyên. Theo ông Chung, đây là cầu thủ công thủ khá toàn diện khi đảm bảo tốt vị trí cũng như tỉnh táo và hiệu quả trong tấn công. Mai Tuyền cũng là 1 trong 2 gương mặt của đội bóng chơi rất lên chân ở lượt đi giải VĐQG nữ là TNG Thái Nguyên góp mặt trong thành phần ĐTQG lần này (người còn lại là trung về kỳ cựu Hải Hòa). 
 
Trong kế hoạch tập luyện, ông Chung cho biết, ĐT nữ Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội khoảng 1 tháng. Trong đó, ông sẽ dành 2 tuần đầu củng cố lại nền tảng thể lực cho các học trò. Cũng tại đây, ĐT nữ Việt Nam sẽ tìm đối tượng để được thi đấu khoảng 4-5 trận giao hữu. Ông Chung cũng thông tin thêm, đội có kế hoạch đi tập huấn 2 tuần ở nước ngoài với mục tiêu đá tập khoảng    4-5 trận. Ngày 24/7 tới,  ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Myanmar để tranh tài tại giải vô địch ĐNA 2016 với mục tiêu tìm lại ánh hào quang một thời. 
 
Nguồn: bongdaplus.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM