Ngày 31/7, HLV Mai Đức Chung chốt danh sách ĐT nữ Việt Nam đi tập huấn tại Nhật Bản

Đội tuyển nữ Việt Nam đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao châu Á Asiad 2018 tại Indonesia vào trung tuần tháng 8 tới. HLV Mai Đức Chung cho biết ông sẽ chốt danh sách đi tập huấn tại Nhật Bản vào ngày 31/7 tới sau khi đã cân nhắc kĩ càng về chuyên môn.

Trở về từ Indonesia sau chuyến thi đấu giải bóng đá nữ Vô địch Đông Nam Á 2018, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và có 2 trận đá giao hữu với đội tuyển nữ Đài Bắc Trung Hoa cũng đang tập huấn tại đây chuẩn bị cho Asiad.

Đánh giá về 2 trận đấu này, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Không nói đến vấn đề tỉ số, ban huấn luyện chỉ nhận định lối đá đang xây dựng cho các cầu thủ đã ổn định và phù hợp hay chưa. Ở trận đấu đầu tiên, mặc dù chúng ta thắng 4-3 nhưng tôi đánh giá các cầu thủ chơi không thực sự tốt khi hàng phòng ngự còn sơ hở nhiều để đối phương ghi bàn, hàng tiền đạo lại bỏ lỡ nhiều cơ hội. Nhưng sang trận đấu thứ 2 các cầu thủ đã chơi tốt hơn nhiều, hậu vệ kèm người tốt không để thủng lưới còn tiền đạo đã dần ổn định, phối hợp tốt hơn và thắng 4-0. Như vậy, lối chơi mà ban huấn luyện đang xây dựng cho các cầu thủ đang dần ổn định và có sự nhuần nhuyễn hơn nhiều giữa các tuyến”.

Vào lúc 15h30 hôm nay (28/7), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu cuối cùng trong thời gian tập huấn trong nước gặp đội bóng phong trào đến từ tỉnh Yên Bái tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. HLV Mai Đức Chung cho biết ông muốn các cầu thủ tiếp tục hoàn thiện lối chơi và ý đồ chiến thuật toàn đội trong trận đấu này.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản tập huấn vào tối ngày 31/7 tới. Trước đó, HLV trưởng Mai Đức Chung sẽ chính thức chốt danh sách đội tuyển nữ Việt Nam từ 24 vận động viên xuống còn 21 vận động viên đi tập huấn nước ngoài. Tại đây, các cầu thủ nữ sẽ tiếp tục được rèn thể lực nâng cao và thi đấu giao hữu thêm 2-3 trận nữa với các câu lạc bộ nữ Nhật Bản để ổn định đội hình chính.

Sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản, HLV Mai Đức Chung sẽ đưa ra quyết định về danh sách chính thức 20 vận động viên đi Indonesia tham dự Asiad 2018 theo đúng yêu cầu về số lượng đăng ký cầu thủ của ban tổ chức.

>>>LỊCH THI ĐẤU MÔN BÓNG ĐÁ NỮ ASIAD 2018 (BẢNG C)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM