Ngày 21/5 khởi tranh VCK giải bóng đá HKPĐ học sinh tiểu học toàn quốc Cúp Milo lần thứ IV- 2006

Bắt đầu từ ngày 21/5/2006, 16 đội bóng học sinh tiểu học  sẽ quy tụ tại Khánh Hòa để bước vào các trận đấu sôi nổi tại VCK

Bắt đầu từ ngày 21/5/2006, 16 đội bóng học sinh tiểu học đã xuất sắc vượt qua vòng loại sẽ quy tụ  tại Nhà thi đấu Trung tâm dịch vụ thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hòa để bước vào các trận đấu sôi nổi và giàu sức cạnh tranh tại VCK giải bóng đá HKPĐ học sinh tiểu học toàn quốc Cúp Milo lần thứ IV- 2006.
 
Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu VCK – Ảnh: Anh Tú
 
Đây là giải đấu do Bộ GD&ĐT phối hợp với Nhà tài trợ Nestlé tổ chức thường niên trên quy mô toàn quốc. Ngay từ lần đầu tiên ra mắt, giải đấu đã thu hút sự tham gia và quan tâm của đông đảo học sinh trên cả nước, đồng thời cống hiến cho người hâm mộ những trận đấu vô tư, hết mình của các cầu thủ nhí đang tuổi cắp sách tới trường.
 
Không những thế, giải còn thể hiện là một hoạt động thể thao hữư ích và giàu ý nghĩa, hướng tới mục đích nâng cao thể lực, giáo dục nhân cách, đồng thời qua đó phát hiện những tài năng bóng đá giảng đường để bồi dưỡng, đào tạo những tài năng đó trở thành những viên ngọc quý cho bóng đá các địa phương và quốc gia.
 
Với sự tham dự của 40 tỉnh, thành trên cả nước, vòng loại giải Milo Cúp 2006 đã diễn ra sôi nổi từ ngày 15/4 đến 29/4 tại 4 khu vực thi đấu ở Phú Thọ, Hải Phòng, Đăk Lăk và Đồng Tháp.
 
Sau khi kết thúc vòng loại, 16 đội bóng trong đó có chủ nhà Khánh Hòa sẽ tiếp tục cùng nhau tranh tài tại VCK. So với giải năm ngoái, phương thức thi đấu tại VCK năm nay không có sự thay đổi nào đáng kể. Theo đó, 4 đội sẽ được bốc thăm chia làm 4 bảng A,B,C,D thi đấu vòng loại, tứ kết, bán kết và chung kết.
 
Đại diện Nhà tài trợ Nestlé trao áo thi đấu dành cho các cầu thủ nhí cho đại diện BTC giải – Ảnh: Anh Tú
 
Theo kế hoạch đã định, các trận đấu tại VCK sẽ diễn ra từ ngày 21/5 đến ngày 28/5/2006 tại Nhà thi đấu Trung tâm dịch vụ thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hòa.
 
Đội vô địch sẽ được nhận giải thưởng 15 triệu đồng, hạng nhì 10 triệu và 2 đội đồng hạng 3 là 5 triệu. Ngoài ra, BTC còn trao các giải thưởng cho đội có phong cách chơi đẹp, giải cho tổ trọng tài xuất sắc nhất, giải cho HLV xuất sắc nhất và giải dành cho các thành viên của đội hình tiêu biểu.
 
Được biết, với phương châm Chiến thắng trong thể thao, thành công trong học đường⬝, BTC quyết tâm tổ chức nghiêm túc và kiên quyết loại bỏ, xử lý nghiêm khắc các trường hợp không trung thực trong thi đấu để đảm bảo sự trong sáng và lành mạnh cho sân chơi của tuổi thơ.
 

Danh sách các đội tham dự VCK:
 
Khánh Hòa (chủ nhà), Tuyên Quang, Bắc Giang, Phú Thọ, Hải Dương, Nghệ An, Hải Phòng, Thái Bình, Đà Nẵng, Đăk Lăk, Bình Dương, Phú Yên, An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Tây Ninh. 

 
 VFF
 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA