Lộ diện trọng tài bắt trận quyết định của đội tuyển Việt Nam gặp Iraq

Đội tuyển Việt Nam sẽ đấu trận cuối cùng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á gặp Iraq vào rạng sáng 12.6. Danh tính tổ trọng tài sẽ ‘cầm cân nảy mực’ của trận đấu này đã lộ diện.

Trận đấu rất được mong đợi giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq thuộc khuôn khổ lượt trận cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, diễn ra tại sân vận động quốc tế Basra được điều hành bởi đội ngũ trọng tài giàu kinh nghiệm. Ông Omar Al Ali được phân công làm trọng tài chính ở trận đấu này.

Trọng tài người UAE được biết đến với phong cách điều hành dứt khoát. Omar Al Ali là trọng tài có nhiều kinh nghiệm cầm còi ở các trận đấu quốc tế có tính cạnh tranh cao. Vị trọng tài sinh năm 1988 này từng được bắt chính ở các trận đấu của U.17 World Cup 2023.

Hỗ trợ cho ông Omar Al Ali trong màn so tài giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq là 2 trợ lý gồm: Mohammed Ahmed Al Hammadi, Jassim Abdullah. Trọng tài thứ 4 là ông Sultan Mohammed Saleh.

Trọng tài Omar Al Ali chưa từng điều hành bất kỳ trận đấu nào có sự xuất hiện của đội tuyển Việt Nam ở mọi cấp độ.

Cuộc so tài giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq diễn ra vào lúc 1 giờ ngày 12.6 (giờ Việt Nam).

Tại bảng F vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, Iraq với 15 điểm đã chắc chắn đi tiếp với ngôi đầu bảng. Indonesia xếp thứ 2 với 7 điểm (hiệu số bàn thắng bại: 6/8), còn đội tuyển Việt Nam đứng 3 với 6 điểm (hiệu số bàn thắng bại: 5/7). Ở lượt cuối, đội bóng của HLV Kim Sang-sik sẽ đi tiếp: nếu Indonesia hòa Philippines, thì Việt Nam phải thắng Iraq; nếu Indonesia thua Philippines, thì Việt Nam chỉ cần hòa Iraq.

Nguồn: Thanh Niên