Họp triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Philippines

Sáng 31/5, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) và các đơn vị liên quan đã có cuộc họp về kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu lượt về giữa ĐT Việt Nam và ĐT Philippines tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026, diễn ra trên SVĐQG Mỹ Đình 19h00 ngày 6/6 tới.

  31/05/2024 15:59:15

Cuộc họp có sự tham dự củaTổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi; Chánh Văn phòng LĐBĐVN Cao Ngọc Cẩm; đại diện Cục An ninh chính trị nội bộ Bộ Công an; đại diện Công an thành phố Hà Nội, quận Nam Từ Liêm; đại diện Khu Liên hợp thể thao quốc gia; đại diện Công ty KTC Việt Nam.

Tại cuộc họp, các bên đã thảo luận, rút kinh nghiệm các vấn đề cần khắc phục trong trận đấu trước đó và thống nhất phương án phối hợp để đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau trận đấu; bảo vệ sân bay khi các đoàn đến, nơi ở, nơi tập luyện, nơi thi đấu; bố trí các phương án giao thông theo quy định cho các đoàn.

Trong ngày diễn ra trận đấu, các bộ phận liên quan sẽ cùng phối hợp để hướng dẫn các lực lượng kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo an ninh trật tự; tăng cường kiểm tra, nghiêm cấm bán hàng trong khuôn viên không trong quy định của BTC. Trên cơ sở công tác an ninh đã được triển khai ở các trận đấu trước, BTC thống nhất sẽ mở 6 cổng tại SVĐQG Mỹ Đình từ 16h30 ngày 6/6/2024 để phục vụ khán giả tới sân theo dõi trận đấu và cổ vũ cho ĐT Việt Nam.

Bên cạnh đó, các bộ phận an ninh cũng được triển khai để đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự của các khu vực mở bán vé trực tiếp tại trụ sở LĐBĐVN và SVĐQG Mỹ Đình, giúp cho việc mua vé của khán giả được thuận tiện và nhanh chóng.