Lễ xuất quân ĐT nữ Việt Nam: Sẵn sàng hướng đến VCK Bóng đá nữ thế giới 2023

Sáng 4/7, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) phối hợp với Công ty cổ phần Acecook Việt Nam để tổ chức Lễ xuất quân của đội tuyển nữ Việt Nam tham dự VCK bóng đá nữ thế giới 2023. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đang rất hào hứng để hướng tới sân chơi tầm cỡ thế giới.

Đến dự buổi lễ xuất quân có bà Tôn Ngọc Hạnh – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; ông Đặng Hà Việt – Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao; ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN; các uỷ viên BCH LĐBĐVN; ông Kaneda Hiroki – Tổng giám đốc Công ty Acecook Việt Nam; HLV trưởng Mai Đức Chung cùng toàn thể thành viên của ĐT nữ Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch giao nhiệm vụ cho đội tuyển nữ Việt Nam: “Đây là cột mốc lịch sử đối với đội tuyển nữ Việt Nam. Trong vòng 1 năm thôi, tâm thế và tiềm lực ĐT nữ Việt Nam đã lớn hơn rất nhiều. Trước mắt, ĐT nữ Việt Nam sẽ có 3 trận đấu tại vòng bảng, trước những đối thủ hàng đầu thế giới. Chúng tôi mong đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thể hiện hết mình”

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn báo cáo công tác chuẩn bị của LĐBĐVN đối với ĐT nữ Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Đây là thành tích có ý nghĩa lịch sử với bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá nữ Việt Nam nói riêng, khi lần đầu đội tuyển nữ Việt Nam dự VCK bóng đá thế giới. Để có được tấm vé này, ĐT nữ Việt Nam đã vượt qua VCK Asian Cup ở Ấn Độ vô cùng quả cảm. Với tinh thần không bỏ cuộc, nỗ lực vượt qua ảnh hưởng của dịch Covid-19, khắc phục khó khăn, ĐT nữ Việt Nam đã đóng góp vào thành công có ý nghĩa lớn cho bóng đá nước nhà. Để chuẩn bị cho lần đầu ĐT nữ Việt Nam góp mặt tại VCK bóng đá nữ thế giới, LĐBĐVN đã tổ chức những chuyến tập huấn chất lượng để đội nâng cao chuyên môn. Ngoài ra, ĐT nữ Việt Nam cũng đã có 2 lần giành HCV SEA Games; thi đấu AFF Cup hay vượt qua vòng loại 1 Olympic 2024.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam gửi tặng ĐT nữ Việt Nam món quà ý nghĩa trước ngày lên đường tham dự VCK bóng đá nữ thế giới 2023

Chúng tôi tin tưởng rằng với sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đây sẽ là nguồn động viên tinh thần to lớn cho đội tuyển nữ Việt Nam. Nhân dịp này, BCH LĐBĐVN xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các đồng chí lãnh đạo trong hành trình sắp tới của bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá nữ nói riêng, cũng như sự quan tâm của đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí Việt Nam”.

HLV Mai Đức Chung bày tỏ quyết tâm thi đấu của ĐT nữ Việt Nam

Về phần mình, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Chúng tôi vinh dự và tự hào hiện diện tại Lễ xuất quân của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Việt Nam góp mặt tại đấu thế giới, chúng tôi đã chờ đợi nhiều năm để có thể đi tới giải đấu này. Đây là thành quả của một hành trình dài, định hướng đầu tư đúng đắn của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Bộ VHHTTDL, LĐBĐVN và cũng sự quyết tâm của các cầu thủ. Và đặc biệt là người hâm mộ Việt Nam trong và ngoài nước đã luôn đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua. Toàn đội xin hứa sẽ thi đấu quyết tâm, nỗ lực với tinh thần VIệt Nam. Cảm ơn nhà tài trợ đã luôn đồng hành cùng các đội tuyển bóng đá Việt Nam”.

Đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ trước khi lên đường tới New Zealand

Đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ: “Tôi và các đồng đội vinh dự và hạnh phúc khi có mặt tại buổi lễ trang trọng này. VCK bóng đá nữ thế giới không chỉ là ước mơ của tôi, toàn đội mà của tất cả cầu thủ nữ và người hâm mộ Việt Nam. Sau khi giành vé dự VCK bóng đá nữ thế giới, toàn đội đã tập luyện nghiêm túc để chuẩn bị cho giải đấu. Vinh quang thì luôn kèm theo trách nhiệm cũng như sự tin tưởng của người hâm mộ là rất lớn.

Tôi xin cảm ơn các thế hệ cầu thủ đi trước, các cô, các chị đã trải qua những lúc khó khăn nhất để hôm nay đưa bóng đá nữ VIệt Nam góp mặt tại giải đấu bóng đá nữ lớn nhất hành tinh. Chặng đường nào cũng đầy gian nan, nhưng bóng đá nữ luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, LĐBĐVN và người hâm mộ. Toàn đội xin hứa sẽ cố gắng, quyết tâm, nỗ lực cùng nhau mang về những điều tuyệt vời nhất cho người hâm mộ”.

Cũng trong lễ xuất quân, ĐT nữ Việt Nam đã được Acecook Việt Nam tài trợ 1 tỷ đồng để khích lệ, động viên cũng như thể hiện sự trân trọng đến những nỗ lực, cố gắng bền bỉ của các thành viên và Ban huấn luyện đã mang lại những thành tích đáng khâm phục và là niềm tự hào cho nền thể thao Việt Nam.

Tổng giám đốc Công ty Acecook Việt Nam – Kaneda Hiroki nói: “Chúng tôi luôn có sự quan tâm đối với đội tuyển nữ Việt Nam và rất vinh dự khi được đồng hành cùng đội tuyển trên con đường chinh phục các thành tích vẻ vang cho thể thao nước nhà. Là người Nhật, tôi rất ngưỡng mộ và khâm phục với ý thức, nghị lực vượt lên trên mọi khó khăn, thử thách trong suốt chiều dài lịch sử của người phụ nữ Việt Nam. Và hành trình kiêu hùng này đang được đội tuyển nữ Việt Nam tiếp bước tại đấu trường thể thao danh giá của thế giới. Tôi tin rằng các bạn sẽ vượt lên chính mình và tạo thêm nhiều cột mốc tự hào mới cho thể thao Việt Nam”.

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM