Lê Hoài Thu: Phía trước là bầu trời

Sự năng động, tinh thần thi đấu không khoan nhượng cùng sự năng động hiếm thấy, tân binh Hoài Thu (11) đã gây ấn tượng mạnh trong đội hình ĐTVN.

Dù chỉ đóng góp 1 bàn thắng trong 3 trận đấu của ĐTVN ở giải Tứ hùng ĐNA nhưng sự năng động, tinh thần thi đấu không khoan nhượng cùng sự nhiệt tình hiếm thấy, tân binh Hoài Thu (11) đã gây ấn tượng mạnh trong đội hình ĐTVN.

Đến với bóng đá từ khá sớm (2002) nhưng mãi đến khi 22 tuổi, tài năng của cô gái vùng Mỏ, Lê Hoài Thu mới phát lộ.

Hoài Thu (11) gây ấn tượng mạnh trong màu áo ĐTVN. Ảnh: HS

Là mũi nhọn không thể thiếu trong đội hình Than Cửa Ông, Hoài Thu đã khiến giới chuyên môn phải bất ngờ ở giải VĐQG nữ 2006. Thân hình hơi Smỏng cơm⬝ nhưng bù lại, đã vào sân là Thu Schiến⬝ hết mình. Cái tinh thần Skhông biết sợ⬝ ấy cộng thêm sự nhạy cảm cùng quá trình tích lũy, học học bền bỉ từ các đồng đội, từ các đàn chị giúp Thu khẳng định được tài năng của mình. Thi đấu nổi bật trong đội hình Than Cửa Ông ở giải VĐQG 2006, Hoài Thu đã nhận được sự tín nhiệm lớn từ giới chuyên môn và danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của cô gái đến từ vùng Than này.

Phong độ chói sáng ở giải VĐQG giúp Thu có một suất trong đội hình ĐTVN tham dự giải Tứ hùng ĐNA 2006. Khi Hồng Tiến, Lê Thị Oanh – những chân sút được chờ đợi nhất không thể góp mặt vì chấn thương, Hoài Thu đã trở thành người đóng thế xuất sắc.

~ trận gặp Đài Loan, dù không có bàn thắng nào nhưng Thu là một trong những cầu thủ chơi ấn tượng nhất bên phía ĐTVN. Tới trận thắng Thái Lan, Thu Snổ⬝ phát súng đầu tiên giúp ĐTVN khơi nguồn cho chiến thắng 3-2 trước người Thái.

Tới trận gặp Myanmar, trước những hậu vệ cao to, chơi Srắn⬝ Thu vẫn lăn xả, dám va chạm và dũng cảm theo những đường bóng Snăm ăn năm thua⬝ nhất. Chính lối chơi đầy tự tin của cô gái đất Mỏ đã khiến hàng thủ Myanmar nhiều phen náo loạn và dù Nguyễn Thị Hương 912) là người ghi bàn thắng duy nhất nhưng sự năng nổ của Hoài Thu vẫn được đánh giá cao.

22 tuổi (SN 1984), Thu đã khẳng định được khả năng của mình. Thế nhưng trong ánh mắt cô gái đất Mỏ vẫn luôn lấp lánh niềm tin rằng, mình vẫn còn khả năng tiến xa nếu đôi chân và khối óc tiếp tục lao động và trau dồi kinh nghiệm.

Xin chúc Thu tiếp tục Schân cứng, đá mềm⬝ cống hiến cho bóng đá vùng Than và ĐTVN. Đời người, 22 tuổi còn trẻ lắm, phía trước Thu đang là bầu trời⬦

VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM