LĐBĐVN tổ chức mừng công và trao thưởng đội tuyển nữ quốc gia giành vé tham dự World Cup nữ 2023

Sáng ngày 11/2, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã diễn ra lễ mừng công đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022, qua đó lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự World Cup nữ 2023.

Đến dự buổi lễ, về phía UBND TP Hà Nội có ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Về phía LĐBĐVN có ông Trần Quốc Tuấn – Quyền Chủ tịch LĐBĐVN, ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch; ông Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch; ông Trần Anh Tú – Uỷ viên thường trực Ban Chấp hành; ông Nguyễn Quốc Hội – Uỷ viên Ban Chấp hành. Về phía đại diện các nhà tài trợ đội tuyển có bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng Giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam, ông Đoàn Đức Thắng – Giám đốc Chi nhánh Hưng Yên, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam; bà Lê Thị Thu Mai – Giám đốc Marketing ngành hàng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam; ông Đặng Tất Thắng – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt; bà Bùi Thị Bích Hạnh – Công ty TNHH Kao Việt Nam. Về phía Tạp chí Bóng đá có bà Thạc Thị Thanh Thảo – Phó Tổng biên tập, cùng đông đảo đại diện các cơ quan truyền thông báo chí.

Phát biểu tại buổi lễ, Quyền chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Việc đội tuyển nữ Việt Nam có thành tích tốt tại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022, qua đó giành quyền dự World Cup là kỳ tích tuyệt vời. Đây là đội tuyển thứ 3 của bóng đá Việt Nam dự World Cup sau đội tuyển U20 Việt Nam và đội tuyển futsal Việt Nam. Đó là niềm tự hào của những người làm bóng đá Việt Nam trong quá trình phát triển. Càng đáng trân trọng hơn khi kỳ tích diễn ra trong hoàn cảnh đội gặp nhiều khó khăn tại Ấn Độ và Tây Ban Nha. Với quyết tâm của toàn đội cùng sự quan tâm, động viên, chỉ đạo và tạo điều kiện của LĐBĐVN, đội tuyển nữ đã vượt qua những thử thách.

Chúng ta càng khâm phục, xúc động bởi các cầu thủ dù mới hồi phục sau ảnh hưởng của Covid-19, nhưng vẫn quyết tâm thi đấu kiên cường trước những đội mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Họ đã thể hiện tinh thần đoàn kết, quật cường, không từ bỏ. Đấy là phẩm chất đáng quý của người phụ nữ Việt Nam”.

Thay mặt đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Đội tuyển nữ Việt Nam đã nỗ lực thi đấu hết mình. Trước đó, chúng tôi chỉ xin hứa thi đấu hết sức, còn thành tích thế nào thì không thể nghĩ trước. Nhưng nhờ tinh thần thi đấu quật cường, đội tuyển nữ Việt Nam đã tập trung từng trận một và có chiến lược đúng đắn. Đây là sự cố gắng tột bậc của đội, của tinh thần phụ nữ Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng khi các cơ quan Chính phủ, Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, LĐBĐVN cùng các nhà tài trợ đã đồng hành, theo sát chúng tôi trong những năm qua”.

Về phần mình, đội trưởng Huỳnh Như xúc động bày tỏ: “Chúng tôi rất vui mừng khi LĐBĐVN tổ chức lễ mừng công vinh danh đội tuyển nữ. Ở giải vừa qua, toàn đội rất cố gắng, nỗ lực. Đội bóng gặp nhiều khó khăn. Có những lúc mình nghĩ không thể tham dự giải vì số lượng cầu thủ mắc COVID-19 ngày một tăng đến gần ngày đá.

Tôi muốn cảm ơn Ban huấn luyện, các cầu thủ đã luôn nỗ lực hết sức. World Cup là ước mơ của từng thành viên đội tuyển và cả đất nước. Chúng tôi đã không bỏ cuộc và gặp may mắn khi đủ lực lượng thi đấu. Chúng tôi đã cố gắng từng trận một và đã làm được đến những trận cuối cùng. Cảm ơn lãnh đạo, nhà tài trợ, người hâm mộ đã ủng hộ để đội nữ có được ngày hôm nay”.

UBND TP Hà Nội trao thưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam

LĐBĐVN thưởng đội tuyển nữ Việt Nam

Tại buổi lễ, UBND TP Hà Nội trao tặng 1 tỷ đồng cho đội tuyển nữ Việt Nam; LĐBĐVN trao thưởng số tiền 5,5 tỷ đồng cho toàn đội. Ngoài ra một số đơn vị khác cũng có những món quà tặng chuyển đến đội.

Công ty Honda Việt Nam thưởng đội tuyển nữ Việt Nam phần thưởng gồm: 1 xe Honda HRV cho HLV trưởng Mai Đức Chung, 1 xe Honda HRV cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhằm phục vụ di chuyển cho đội tuyển Nữ Việt Nam và 23 chiếc xe máy SH Mode cho các thành viên đội tuyển. Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam thưởng 500 triệu đồng và 1 năm sử dụng Mỳ Hảo Hảo cho đội tuyển nữ Việt Nam. Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam thưởng 500 triệu đồng và gói sử dụng sản phẩm dinh dưỡng trị giá 500 triệu đồng. Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt tặng thưởng các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam một kỳ nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm tại FLC Quy Nhơn. Công ty TNHH Kao Việt Nam thưởng bộ sản phẩm chăm sóc da và sức khỏe cho các nữ cầu thủ.

*Một số hình ảnh tại lễ mừng công:

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM