LĐBĐVN ra mắt tân HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia

Chiều nay (4/3), tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra lễ ký kết và công bố HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia. Theo đó, sau một thời gian tìm kiếm và lựa chọn, LĐBĐVN đã quyết định mời ông Norimatsu Takashi giữ vị trí HLV trưởng đội tuyển nữ Quốc gia.

Chủ tịch Lê Hùng Dũng trao áo HLV trưởng ĐT nữ QG cho tân HLV Norimatsu Takashi. Ảnh: Minh Hoàng

Được sự chỉ đạo của Tổng cục TDTT, với sự hỗ trợ của LĐBĐ Nhật Bản, sau một thời gian nghiên cứu và tuyển chọn, LĐBĐVN đã quyết định mời ông Norimatsu Takashi người Nhật Bản đảm nhiệm cương vị HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Trong bài phát biểu mở đầu buổi lễ, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Hùng Dũng bày tỏ sự tin tưởng về tân HLV trưởng đội tuyển nữ Quốc gia: “Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ban chấp hành LĐBĐVN khoá VII là tập trung nâng cấp chất lượng của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia với mục tiêu thi đấu đạt thành tích tốt tại các giải quốc tế trong thời gian tới, nhằm từng bước đạt được những kế hoạch trong tương lai.

Chủ tịch Lê Hùng Dũng phát biểu mở đầu buổi lễ. Ảnh: Minh Hoàng

Sau một thời gian tìm kiếm, LĐBĐVN rất vui mừng chính thức thông báo ông Norimatsu Takashi người Nhật Bản sẽ đảm nhiệm cương vị HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia. Với mục tiêu hướng tới những thành tích tốt nhất tại đấu trường khu vực và tạo bước tiến mới tại sân chơi châu lục, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cam kết tiếp tục tạo những điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình chuẩn bị và thi đấu của đội tuyển bóng đá nữ. Bên cạnh đó, Liên đoàn cũng mong muốn nhận được sự ủng hộ của các cơ quan truyền thông báo chí, của người hâm mộ để HLV trưởng Norimatsu Takashi cùng các tuyển thủ tự tin hoàn thành nhiệm vụ”, Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết.

Có mặt tại buổi lễ, Phó Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản Kozo Tashima cho biết: “Trong thời gian vừa qua, với sự hợp tác chặt chẽ của hai Nhà nước, hai Liên đoàn, tôi hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và tiến xa hơn. Thay mặt LĐBĐ Nhật Bản, tôi lấy làm vinh dự khi LĐBĐVN đã tin tưởng và mời hai HLV người Nhật Bản trực tiếp dẫn dắt các đội tuyển Quốc gia Nam và Nữ. LĐBĐ Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ toàn diện để giúp bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá nữ nói riêng đạt được nhiều thành công hơn nữa trong các đấu trường quốc tế”.

PCT LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn và PCT LĐBĐ Nhật Bản Kozo Tashima trao chứng thư. Ảnh: Minh Hoàng

Về phần mình, trước buổi lễ được tổ chức long trọng, HLV Norimatsu Takashi bày tỏ niềm vinh hạnh, ông cho biết: “Với sự giới thiệu của LĐBĐ Nhật Bản, hôm nay tôi lấy làm vinh dự khi được LĐBĐVN lựa chọn và có mặt tại đây trong buổi ra mắt HLV trưởng đội tuyển nữ Quốc gia. Tôi hy vọng, bản thân sẽ là cầu nối cho mối quan hệ tốt đẹp vốn có giữa hai quốc gia và hai Liên đoàn. Được mời làm HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam không chỉ là vinh dự mà còn là một trọng trách vô cùng lớn. Tôi từng có cơ hội xem đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu tại Asiad 17. Tôi nhận thấy đội tuyển nữ của các bạn rất có tiềm năng. Với khả năng và kinh nghiệm của bản thân, tôi muốn đem đến cho người hâm mộ Việt Nam một đội tuyển đầy sức sống, không thua kém các đối thủ trong khu vực cũng như cạnh tranh tại châu Á.

Lãnh đạo Tổng cục, VFF, JFA cùng HLV trưởng Norimatsu Takashi chụp ảnh lưu niệm sau cuộc họp báo công bố HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Với nhiệm vụ đầu tiên của đội tuyển nữ Quốc gia là giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á, tôi rất hào hứng khi sắp tới sẽ được theo dõi các trận đấu tại giải bóng đá nữ Quốc gia để tìm kiếm các gương mặt. Tôi hy vọng sẽ cùng với đội tuyển nữ Quốc gia cố gắng hết mình để giành được những thành tích tốt”.

HLV NORIMATSU TAKASHI

Sinh ngày 7 tháng 9 năm 1968

Nơi sinh: Hyogo, Japan

Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp trung học Hyogo Nishinomiya-Minami

Sự nghiệp cầu thủ

1984-1987      trường trung học Hyogo Nishinomiya-Minami

1987-1989      thi đấu tại Brazil (Guarani, Marilia AC, XV de Piracicaba và Mirasol)

1990-1992      CLB Kyoto Shiko Soccer

1993-1996      Central Kobe

1997-1998      TSV Overclean (Đức)

Sự nghiệp huấn luyện

2000                Trợ lý đội trẻ U12 Gamba Osaka

2001                Trợ lý đội trẻ U18 Gamba Osaka

2002-2003      Trợ lý đội trẻ U15 Gamba Osaka

2003-2006      Trợ lý đội trẻ U18 Gamba Osaka

2006                Trợ lý đội U-21 và đội một của Vissel Kobe

2007                Trợ lý đội trẻ U15 Vissel Kobe

2008                HLV trưởng Tokushima Vortis U-13

2009                Trợ lý đội trẻ U15 CLB Tucano

2010 – hiện tại Giám đốc học viện Ryukyu

Bằng cấp

Bằng HLV A của LĐBĐ Nhật

Bằng HLV Quốc Tế của LĐBĐ Anh

Ngôn ngữ sử dụng

Tiếng Nhật, Bồ Đào Nha, Anh và Đức

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM