Lãnh đạo LĐBĐVN gặp mặt ĐT nữ Việt Nam trước khi sang Thái Lan tham dự giải nữ Vô địch ĐNA 2019

Chiều 12/8, thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã có buổi gặp mặt đội tuyển nữ Việt Nam trước ngày đội lên đường sang Thái Lan tham dự giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2019.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đã báo cáo kết quả chuyến tập huấn tại Nhật Bản

Thay mặt Ban huấn luyện đội tuyển nữ Quốc gia, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đã báo cáo kết quả chuyến tập huấn tại Nhật Bản: “Đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận được sự đón tiếp chu đáo và nhiệt tình từ địa điểm ăn ở, di chuyển và điều kiện tập luyện tại thành phố Fukushima, Nhật Bản. Đây cũng là địa phương có đông đảo người dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc. Trong quá trình tập huấn, đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu 3 trận; trận đầu gặp đội nữ trường Đại Học Sendai đang thi đấu hạng Ba tại Nhật; trận cuối thi đấu với đội mạnh nhất J-League với một số tuyển thủ quốc gia đã tham dự World Cup. Ở trận đấu cuối ĐT nữ Việt Nam đã gây bất ngờ lớn với đối phương và được đội bạn đánh giá thi đấu ấn tượng. Quay trở về Hà Nội sau chuyến tập huấn, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chốt danh sách 23 vận động viên đi thi đấu chính thức tại Thái Lan. Do thời tiết tại Nhật Bản khá nóng, chuyến bay về Hà Nội cũng khiến các cầu thủ hơi mệt trên sân tập ngày hôm qua. Ban huấn luyện đã nhắc nhở các cầu thủ tập trung tối đa vào buổi tập, động viên lẫn nhau, nêu cao tinh thần đoàn kết, bước vào thi đấu đạt kết quả tốt nhất”.

Sau khi lắng nghe báo cáo từ đại diện ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam, thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn bày tỏ vui mừng trước kết quả đạt được từ chuyến tập huấn và sự chuẩn bị của đội tuyển nữ Việt Nam. “Rất mừng vì đến thời điểm này, không có cầu thủ nào chấn thương sau đợt tập huấn vừa qua. Nhiệm vụ của đội tuyển nữ Việt Nam sắp tới là bảo vệ thành tích tốt nhất đang nắm giữ trong khu vực. Ban huấn luyện cần có sự tính toán về chuyên môn, phương thức tiếp cận để giải quyết từng trận đấu trước các đối thủ đã quá quen thuộc tại giải nữ Đông Nam Á. Đội tuyển nữ Việt Nam đến với giải đấu này chắc chắn nhận được sự tôn trọng cao nhất của các đối thủ. Ngoài sự tự tin, các cầu thủ Đội tuyển nữ Việt Nam còn cần sự bản lĩnh, thể hiện được trình độ của mình, là tập thể đoàn kết và đặc biệt tránh chấn thương. Thường trực LĐBĐVN luôn luôn đặt niềm tin rất lớn vào đội tuyển nữ Việt Nam. Cơ hội của bóng đá nữ Việt Nam càng được mở rộng khi World Cup 2023 đã tăng số đội lên con số 32. Lực lượng cầu thủ nữ hiện tại hoàn toàn có khả năng góp mặt tại World Cup nếu toàn đội cố gắng, tập trung, nỗ lực thực sự và nghiêm túc trong công việc đang làm. Để làm được việc này, LĐBĐVN đã có những tinh toán để đội tuyển nữ Việt Nam có cơ hội tập huấn và cọ xát tại châu Âu thời gian tới. Trước mắt, LĐBĐVN hi vọng các cầu thủ nữ sẽ tiếp tục có trải nghiệm và khẳng định vị trí của mình tại sân chơi AFF và SEA Games sắp tới thật thành công”, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh đánh giá cao sự cố gắng và tinh thần trách nhiệm trong tập luyện của các cầu thủ nữ Quốc gia

Tại buổi gặp mặt, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đánh giá cao sự cố gắng và tinh thần trách nhiệm trong tập luyện của các cầu thủ nữ Quốc gia trong thời gian tập huấn trong nước và nước ngoài vừa qua: “LĐBĐVN vui mừng khi Đội tuyển nữ Việt Nam nhận được sự quan tâm và đón tiếp nồng hậu từ phía Nhật Bản trong chuyến tập huấn vừa qua. Trong năm 2019, đội tuyển nữ Việt Nam dự kiến sẽ còn 1 đợt tập huấn tại Nhật Bản chuẩn bị cho SEA Games. LĐBĐVN mong rằng với sự chuẩn bị kĩ lưỡng và những điều kiện thuận lợi, các cầu thủ nữ sẽ bước vào thi đấu tại giải nữ Đông Nam Á diễn ra ở Thái Lan với quyết tâm cao để giành thành tích tốt nhất, hướng tới SEA Games cuối năm”.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chính thức sang Thái Lan vào sáng mai (13/8). Tại giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2019 diễn ra từ , đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ Myanmar, Campuchia và Indonesia trong khi bảng A tuy nhiều hơn 1 đội nhưng được đánh giá dễ dàng cho chủ nhà Thái Lan khi đối thủ của họ gồm Malaysia, Philippines, Singapore và Timor-Leste. Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng, chọn 2 đội Nhất, Nhì tại mỗi bảng vào thi đấu bán kết.

>>>LỊCH THI ĐẤU<<<

>>>DANH SÁCH<<<

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM