Lãnh đạo LĐBĐVN gặp mặt ĐT nữ Quốc gia trước khi đi tập huấn tại Australia

Sáng nay (14/5), Lãnh đạo LĐBĐVN đã có buổi gặp mặt đội tuyển nữ Quốc gia trong ngày tập trung chuẩn bị cho đợt tập huấn ngắn ngày tại Australia từ 15/5 đến 22/5. 

Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn dự gặp mặt và giao nhiệm vụ cho đội tuyển nữ Quốc gia trong đợt tập huấn tại Australia

Phát biểu mở đầu buổi gặp mặt, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Kể từ sau thành tích lọt vào top 4 đội mạnh nhất châu Á tại Asiad 17 được tổ chức ở Incheon – Hàn Quốc vào tháng 9 năm ngoái, xếp hạng của bóng đá nữ Việt Nam đã cải thiện đáng kể trên bảng xếp hạng FIFA. Cùng với sự thăng hạng đó, đội tuyển nữ Việt Nam bắt đầu nhận được sự quan tâm và chú ý của các nền bóng đá lớn hơn như Australia. Chính vì vậy, việc LĐBĐ Australia gửi thư mời và chi trả toàn bộ chi phí di chuyển cũng như ăn ở của đội tuyển nữ Việt Nam trong chuyến tập huấn lần này là một vinh dự lớn. Các thành viên trong đội tuyển nữ Việt Nam, đặc biệt là các vận động viên cần phải thể hiện được sự chuyên nghiệp, đoàn kết là một tập thể thống nhất và thi đấu tốt để gây ấn tượng với đội bạn.

Tại giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015 vừa qua, mặc dù đã không đạt được thành tích như mong đợi nhưng Lãnh đạo LĐBĐVN vẫn luôn đánh giá cao những nỗ lực của các cầu thủ trong từng trận đấu. Mặc dù vậy, chúng ta cũng cần phải nhìn nhận lại những nhược điểm đang tồn tại như khâu phòng ngự, khả năng dứt điểm, sự liên kết giữa các vị trí trong thi đấu để nghiêm túc khắc phục và tiến bộ không ngừng.

Trong năm 2015, đội tuyển nữ Quốc gia còn 1 nhiệm vụ là thi đấu vòng loại thứ 2 Olympic 2016. Chính vì vậy, các cầu thủ được tập trung lần này đi tập huấn tại Australia phải coi đây là cơ hội lớn để học hỏi, nâng cao trình độ trong thi đấu quốc tế. Sau giai đoạn lượt về giải bóng đá nữ VĐQG 2015, LĐBĐVN đã có kế hoạch tập trung cho đội tuyển nữ Quốc gia đặc biệt là việc đi tập huấn nước ngoài mà cụ thể là Nhật Bản với từ 2 đến 3 trận đấu cọ xát cùng các CLB nữ ở J-League. Lãnh đạo LĐBĐVN hy vọng rằng, với sự đầu tư và ưu ái đó, các thành viên đội tuyển nữ Quốc gia sẽ không ngừng nỗ lực, tập luyện thật tốt và thi đấu hết sức mình để thể hiện đẳng cấp không thua kém bất cứ đối thủ nào, qua đó khẳng định vị thế với mục tiêu lọt vào top các đội mạnh khu vực Châu Á”.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh dặn dò đội tuyển nữ Quốc gia 

Bên cạnh lời nhắc nhở, giao nhiệm vụ của Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, tổng thư ký Lê Hoài Anh không quên dặn dò các thành viên ban huấn luyện và cầu thủ đội tuyển nữ về tác phong sinh hoạt và thi đấu tại Australia. Theo đó, Tổng thư ký Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “LĐBĐVN luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển nữ mỗi lần tập trung đi tập huấn hay thi đấu. Mọi yêu cầu thiết yếu của đội tuyển sẽ đượcLĐBĐVN đáp ứng với mục đích nâng cao chất lượng trong tập luyện và thi đấu.

Trong thời gian vừa qua, do HLV Takashi mới có gần 1 tháng vừa làm quen, cùng đội tuyển nữ tập luyện và thi đấu nên những bỡ ngỡ lúc đầu là điều không tranh khỏi. Sự trợ giúp của phiên dịch tiếng Nhật đã kịp thời giúp cho việc truyền đạt thông tin giữa HLV trưởng và các cầu thủ trở nên rõ ràng hơn. LĐBĐVN hy vọng, trong thời gian tới, ban huấn luyện và các vận động viên sẽ đoàn kết, tích cực hơn nữa để trở thành một tập thể đoàn kết”.

Các cầu thủ nữ trong buổi gặp mặt đội tuyển sáng nay

Theo quyết định mới ban hành của Tổng cục TDTT, danh sách 28 người của đội tuyển nữ Quốc gia tập trung cho chuyến tập huấn tại Australia bao gồm 1 trưởng đoàn, HLV trưởng, 3 trợ lý HLV, 2 bác sỹ,1 phiên dịch và 20 vận động viên. Tất cả đã có mặt đầy đủ tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam trong sáng nay. 

Trợ lý Nguyễn Thị Thúy Nga cho biết: “Sau giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015, các thành viên đội tuyển nữ Quốc gia được nghỉ ngơi 3 ngày trước khi tiếp tục tập trung trở lại trong ngày hôm nay để chuẩn bị cho chuyến tập huấn ngắn ngày tại Australia. Dự kiến, trong buổi chiều nay, HLV Takashi sẽ cùng các cầu thủ có buổi tập nhẹ tại sân tập Trung tâm ĐTBĐ Trẻ để duy trì trạng thái với bóng”.

Sáng mai (15/5), toàn đội sẽ lên đường đi Australia. Thầy trò HLV Takashi sẽ quá cảnh tại sân bay Singapore 3 tiếng trước khi bay tiếp sang thành phố Sydney – Australia. Dự kiến, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có mặt tại Sydney lúc 5h55 ngày 16/5.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu 2 trận với đội tuyển nữ Australia vào ngày 19/5 và 21/5 trong đó có 1 trận đấu chính thức. Đội tuyển nữ Australia đang trong giai đoạn chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup 2015. Việc LĐBĐ Australia mời đội tuyển nữ Việt Nam sang thi đấu giao hữu thể hiện sự đánh giá cao của đội bạn, qua đó khẳng định được vị thế của bóng đá nữ Việt Nam trên các đấu trường quốc tế.

STT

HỌ VÀ TÊN

CHỨC VỤ

1

Trần Quốc Toản

Trưởng đoàn

2

Norimatsu Takashi

HLV trưởng

3

Nguyễn Thị Kim Hồng

Huấn luyện viên

4

Nguyễn Thị Thúy Nga

Huấn luyện viên

5

Vũ Bá Đông

Huấn luyện viên

6

Phạm Thị Thủy

Bác sỹ

7

Trần Thị Lương Ngọc

Bác sỹ

8

Phan Mỹ Linh

Phiên dịch

9

Đặng Thị Kiều Trinh

Vận động viên

10

Trần Thị Kim Thanh

Vận động viên

11

Chương Thị Kiều

Vận động viên

12

Trần Thị Hồng Lĩnh

Vận động viên

13

Nguyễn Thị Bích Thùy

Vận động viên

14

Trần Thị Thùy Trang

Vận động viên

15

Lê Hoài Lương

Vận động viên

16

Huỳnh Như

Vận động viên

17

Nguyễn Thị Liễu

Vận động viên

18

Nguyễn Thị Mai

Vận động viên

19

Nguyễn Hải Hòa

Vận động viên

20

Bùi Thúy An

Vận động viên

21

Nguyễn Thị Xuyến

Vận động viên

22

Vũ Thị Nhung

Vận động viên

23

Nguyễn Thị Hòa

Vận động viên

24

Nguyễn Thị Nguyệt

Vận động viên

25

Đỗ Thị Yến

Vận động viên

26

Trần Thị Hồng Nhung

Vận động viên

27

Nguyễn Thị Tuyết Dung

Vận động viên

28

Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Vận động viên

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM