Lãnh đạo LĐBĐVN gặp mặt đội tuyển nữ Quốc gia trong ngày tập trung

Trưa nay (16/4), Lãnh đạo LĐBĐVN đã có buổi gặp mặt ban huấn luyện và các cầu thủ đội tuyển nữ Quốc gia trong ngày tập trung đầu tiên tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam, chuẩn bị tham dự giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015. 

TTK Lê Hoài Anh phát biểu trong buổi gặp mặt đội tuyển nữ Quốc gia

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng thư ký Lê Hoài Anh vui mừng khi thấy toàn đội đã tập trung đông đủ với tinh thần phấn khởi: “Trong năm 2014, đội tuyển nữ Việt Nam đã đạt thành tích ấn tượng khi lọt vào bán kết đấu trường châu Á Asiad 17. Sự kiện đánh đấu mốc lịch sử này đã giúp cho bóng đá nữ Việt Nam được các nước khác chú ý hơn. Với thành tựu đáng khích lệ đó, LĐBĐVN hy vọng các thành viên ban huấn luyện và vận động viên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực hết mình, vì màu cờ sắc áo của tổ quốc để có những thành công mới tại các giải đấu sắp tới. LĐBĐVN cũng sẽ tiếp tục lắng nghe và tạo mọi điều kiện để công tác tập luyện được tốt nhất và đạt kết quả cao trong thi đấu”.

HLV trưởng Takashi thay mặt BHL và các cầu thủ phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt ban huấn luyện cùng toàn thể 27 vận động viên đội tuyển nữ Quốc gia, HLV Norimatsu Takashi đã có đôi lời chia sẻ trong buổi gặp mặt đầu tiên: “Trước tiên, tôi xin gửi lời cảm ơn tới LĐBĐVN đã tạo cơ hội để tôi có mặt trong ngày hôm nay, đứng đây với cương vị HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam. Đó là một niềm tự hào, vinh dự lớn đối với bản thân cá nhân tôi nói riêng. Với những cầu thủ có tên trong danh sách tập trung lần này, tôi cũng muốn các bạn cảm nhận được niềm vinh dự đó khi khoác áo đội tuyển thi đấu vì màu cờ sắc áo. Với giải vô địch nữ Đông Nam Á 2015, mặc dù thời gian chuẩn bị không có nhiều, nhưng tôi hy vọng các cầu thủ sẽ nỗ lực hết sức mình và đặt mục tiêu cao nhất là chức vô địch để phấn đấu. Tôi cũng rất mong nhận được sự trợ giúp của ban huấn luyện để tìm ra những cầu thủ phù hợp nhất với từng vị trí chiến thuật. Cuối cùng, tôi muốn Lãnh đạo LĐBĐVN, ban huấn luyện và toàn thể các cầu thủ tin tưởng ở cách thức huấn luyện của tôi, đoàn kết để hướng tới mục tiêu chung cần đạt tới”.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Trợ lý Nguyễn Thị Thúy Nga cho biết, trong sáng nay, toàn bộ 27 vận động viên có tên trong danh sách tập trung đã có mặt đầy đủ tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam. Ngay sau buổi gặp mặt với Lãnh đạo LĐBĐVN, đội tuyển nữ Quốc gia đã tiến hành họp đội để phổ biến nội quy sinh hoạt tập luyện và bầu các chức danh chủ chốt. Theo đó, với sự tín nhiệm cao, thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh được bầu làm đội trưởng. Nguyễn Thị Muôn và Nguyễn Thị Minh Nguyệt đã được toàn đội thống nhất tin tưởng bầu làm đội phó.

Kiều Trinh, Nguyễn Thị Muôn và Minh Nguyệt đã được tín nhiệm giữ các chứng danh chủ chốt tại đội tuyển nữ Quốc gia

Theo kế hoạch, trong buổi chiều nay, HLV Takashi sẽ cho các cầu thủ tập luyện ngay. Dự kiến, trong thời gian đóng quân tại Trung tâm ĐTBĐ Trẻ Việt Nam, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ đấu tập 1 trận với U14 nam Hà Nội T&T. Vào ngày 27/4 tới, thầy trò HLV Takashi sẽ di chuyển vào TP Hồ Chí Minh và có thêm 1 trận đấu tập nữa vào ngày 28/4 trước khi bước vào tham dự giải chính thưc.

Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015 diễn ra từ ngày 1/5 đến 10/5/2015 tại SVĐ Thống Nhất (TP.HCM). Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Myanmar, Malaysia và Philippines. Trong khi đó, bảng A sẽ có sự hiện diện của Thái Lan, U20 Australia, Indonesia và Lào. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm xếp hạng; hai đội có số điểm cao nhất tại mỗi bảng sẽ thi đấu bán kết. Hai đội thắng bán kết vào chung kết tranh vô địch, còn 2 đội thua sẽ gặp nhau trong trận tranh giải Ba.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM