Khai mạc môn bóng đá nữ SEA Games 23: Thái Lan thắng Indonesia 2-1

Trận đấu diễn ra trong không khí khá sôi động bởi hơn 2.000 khán giả  Marikina đến cổ vũ.

ĐT nữ Thái Lan đã có 3 điểm đầu tiên

Hiệp 1, thế trận diễn ra khá cân bằng, thậm chí có những lúc Thái Lan bị Indonesia ép sân, tuy nhiên cặp tiền đạo của họ, nhất là chân sút Rosmita (18) đã không thể vượt qua được thủ môn Boonsing (1, TL). Trong hiệp đấu này, đội Thái Lan cũng tạo được một số cơ hội nhưng cũng như Indonesia, cặp tiền đạo Chawong (12) và Sornsai (20) đã không tận dụng được.

Hiệp 2, Thái Lan lấy lại được thế chủ động. Ngay phút thứ 3 (phút 48), Seesraum (8) đã ghi bàn mở tỷ số cho Thái Lan trong sự vui mừng của cả SVĐ. Tuy bị ép sân, nhưng Indonesia vẫn chơi rất tự tin và chờ cơ hội đến. Phút 65, từ đợt phản công nhanh, bóng được chuyền lên cho Rosmita (18, Indonesia), cầu thủ này đã khôn khéo thoát bẫy việt vị của hàng thủ Thái Lan, xuống đối mặt thủ môn Boosing và không quá khó khăn để đưa bóng vào lưới đối phương. Tuy nhiên, niềm vui của các cầu thủ Indonesia chỉ kéo dài trong 3 phút, bởi Chawong (18) đã ghi bàn đưa Thái Lan vượt lên dẫn 2-1. Những phút tiếp theo của trận đấu, Thái Lan tiếp tục ép sân nhưng không thể ghi thêm bàn thắng nào.
Tuy thắng, nhưng Thái Lan đã cho thấy sự chững lại so với vòng loại giải nữ châu Á 2005 diễn ra hồi tháng 6 tại Việt Nam, trong khi đó trình độ của Indonesia đã có những tiến bộ nhất định. Có thể nói, với những gì hai đội trình diễn, đặc biệt là Thái Lan, thì đội tuyển nữ Việt Nam không có gì phải lo lắng khi gặp Thái Lan vào chiều 26-11. Tuy nhiên, cũng không vì thế mà các nữ tuyển thủ của chúng ta được phép chủ quan.

Hà Xuân(từ Manila)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM