Khai mạc chương trình Tập huấn bóng đá học đường FIFA

Sáng nay (20/3), chương trình Tập huấn bóng đá học đường FIFA, do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã khai mạc tại trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Thực nghiệm Khoa học giáo dục.

Tới dự lễ khai mạc, về phía FIFA có bà Fatimata Sow Sidibe – Giám đốc Chương trình Bóng đá học đường FIFA; các chuyên gia tư vấn và giảng viên chương trình: ông Melvin Mendy, ông Antonio Buenano Sanchez, bà Khloud Sebak, ông Andrew Massey, ông Jose Ariston Padre Caslib.

Về phía LĐBĐVN, có bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN; ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá phong trào, Đào tạo và các Tổ chức thành viên, ông Nguyễn Hoàng Phương – Giám đốc Dự án Bóng đá cộng đồng FFAV, cùng các thành viên ban tổ chức.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo có ông Trần Văn Lam – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất. Về phía đơn vị đăng cai, có ông Trần Quang Hưng – Hiệu trưởng trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Thực nghiệm Khoa học giáo dục; bà Đoàn Hải Quỳnh – Hiệu phó nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Antonio Buenano Sanchez – Giảng viên chương trình tập huấn chia sẻ: “Tôi rất vui mừng được đại diện cho đoàn người Fifa sang đây để triển khai dự án bóng đá học đường tại Hà Nội, Việt Nam. Lời đầu tiên tôi xin chúc mừng LĐBĐVN đã tham gia dự án bóng đá học đường của FIFA. LĐBĐVN đã chuẩn bị chu đáo các hạng mục từ trang thiết bị, về bóng, kinh phí và cho đến thời điểm này công tác chuẩn bị đã hoàn chỉnh”.

“Bóng đá có một sức mạnh mềm và chúng ta có thể sử dụng bóng đá để tạo ra ảnh hưởng tốt đến xã hội. Thông qua bóng đá chúng ta không chỉ phát triển thể chất của học sinh mà còn phát triển kỹ năng sống, trao quyền cho trẻ em để từ đó thúc đẩy phát triển xã hội”, giảng viên Antonio Buenano Sanchez nói thêm.

Cũng chia sẻ cùng các học viên, bà Fatimata Sow Sidibe – Giám đốc Chương trình Bóng đá học đường FIFA bày tỏ: “Tôi tin tưởng rằng trong 2,5 ngày tới đây của khóa tập huấn, các học viên sẽ có được những kiến thức, nền tảng có giá trị để phục vụ cho công việc trong tương lai và phát triển bóng đá học đường. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn LĐBĐVN và Bộ giáo dục đã tạo điều kiện để chúng ta có được khoá học ngày hôm nay. Từng giáo viên ở đây chính là đại sứ sẽ mang hình ảnh, thương hiệu của bóng đá học đường về địa phương của các bạn để cùng chung tay phát triển bóng đá học đường tại Việt Nam”.

Đại diện đơn vị đăng cai tổ chức chương trình, ông Trần Quang Hưng – Hiệu trưởng trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Thực nghiệm Khoa học giáo dục chào mừng các học viên đã cùng có mặt và tham gia chương trình, đồng thời cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng LĐBĐVN đã tin tưởng và tạo cơ hội để nhà trường tổ chức sự kiện ý nghĩa này. Ông Trần Quang Hưng khẳng định việc giáo dục thể chất thông qua các môn thể thao là điều quan trọng và cần được quan tâm đối với các trường học, do vậy, việc tập huấn cho các giáo viên về bóng đá học đường là vô cùng cần thiết.

Đại diện LĐBĐVN, bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN gửi lời cảm ơn FIFA, Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Thực nghiệm Khoa học giáo dục, các giáo viên từ các địa phương đã tới tham dự chương trình tập huấn lần này.

Bà Nguyễn Thanh Hà nhấn mạnh: “Việc được thụ hưởng về chương trình bóng đá học đường FIFA tại Việt Nam là một niềm vinh dự, đồng thời cũng là thách thức đối với LĐBĐVN và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thông qua chương trình tập huấn này, các chuyên gia đến từ FIFA sẽ chia sẻ các kiến thức quý giá để các giáo viên có được kiến thức cơ bản, là nền tảng để chúng ta có thể chung tay đưa bóng đá học đường phát triển, trở thành chân đế vững chắc cho bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam”.

Chương trình Tập huấn bóng đá học đường FIFA diễn ra từ ngày 20/3 đến 22/3 tại trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Thực nghiệm Khoa học giáo dục (Hà Nội), với sự tham dự của 74 học viên là các cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên giáo dục thể chất tại các trường thuộc Sở Giáo dục Đào tạo khu vực phía Bắc.

Trong thời gian tập huấn, các học viên sẽ được trải nghiệm các bài học lý thuyết và thực hành, qua đó truyền tải những kiến thức cơ bản về bóng đá học đường, đặc biệt là 3 nội dung chính: cách sử dụng các phần mềm về bóng đá học đường; áp dụng các kỹ năng sống vào các bài học; cách bảo vệ trẻ em. Thông qua chương trình này, FIFA mong muốn không chỉ phát triển thể chất, thể lực, các kỹ năng cho học sinh mà còn phát triển kỹ năng sống, tạo môi trường bình đẳng, tốt đẹp cho trẻ em.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA