Khai mạc bóng đá nam SEA Games 23: Sặc sỡ sắc màu Philippines

Tối (19/11),tại SVĐ Panaad, thành phố Bacolod đã diển ra lễ khai mạc môn bóng đá nam tại SEA Games 23. Ngắn gọn nhưng không kém phần hoành tráng và đậm đà bản sắc Philippines là những ấn tượng khó phai tại buổi lễ này.

Tối (19/11),tại SVĐ Panaad, thành phố Bacolod đã diển ra lễ khai mạc môn bóng đá nam tại SEA Games 23. Ngắn gọn nhưng không kém phần hoành tráng và đậm đà bản sắc Philippines là những ấn tượng khó phai tại buổi lễ này.

Rực rỡ sắc màu Philippines

 
Trái với bầu không khí vốn khá trầm lắng thường ngày khi hơi thở SEA Games vẫn còn chưa đủ Snóng⬝ dể có thể len lỏi được vào đời sống thường nhật của người dân đảo Bacolod, các con đường đẫn đến SVĐ Panaad, nơi diễn ra lễ khai mạc môn bóng đá nam bỗng trở nên nhộn nhịp và đông vui lạ thường. Từng đoàn xe nối đuôi nhau trên các ngả đường nhỏ hẹp và tuy còn hơn 1 tiếng nữa mới đến giờ khai mạc nhưng các khán đài sân Panaad đã không còn một chỗ trống.
 
Buổi lễ bắt đầu bằng màn biểu diễn của các thiếu niên khoảng 15 tuổi, đại diện cho sức sống trẻ trung đang vươn lên của mảnh đất được mệnh danh là Sđất nước của nụ cười⬝ này bởi lòng mến khách và sự tổng hợp của một nền văn hóa đa dạng. Nhóm múa đã tái hiện lại những trò chơi dân gian và không khí lao động, sinh hoạt của người dân Philipines, qua đó khẳng định mối quan hệ cộng đồng chặt chẽ và tính bè bạn thân thiết được thừa hưởng từ tổ tiên là người gốc Malaysia, các mối quan hệ gia đình thân thiết được thừa hưởng từ người gốc Hoa hay tính ngoan đạo do người gốc Tây Ban Nha mang lại.
 
Sau đó, các diễn viên tiếp tục tái hiện sự hình thành và phát triển của hòn đảo được coi là thủ đô về du lịch Philippines này trên nền nhạc mang đậm chất Philippines với những nhạc cụ bằng tre và những nhịp trống trầm bổng như muốn khắc họa sự thăng thầm của đất nước từng có thời được ví như hòn ngọc tại viễn đông này.

U23 Việt Nam diễu hành qua khán đài
 
Sau màn biểu diễn đầy âm thanh trên là đoàn diễn hành. Lần lượt 11 đoàn tiến qua lễ đài. Đoàn Việt Nam do Phó TTK phụ trách về tài chính LĐBĐ VN Đỗ Văn Ninh dẫn dầu, cùng đại diện BHL và các tuyển thủ vẫy tay thay lời cảm ơn trước lòng mến khách của nước chủ nhà.
 
 
 
Các quan chức địa phương phát biểu tại buổi lễ:
 
Monico O Putentevella (đại diện quận Lone Bacolod): Sau 15 năm, SEA Games lại trở lại với đất nước chúng tôi và ơn Chúa, chúng tôi những cư dân tại Bacolod và Cebu lại có dịp để thể hiện lòng hiếu khách và những nét văn hóa đặc sắc của mình.

Evelio R.Leonardia (thị trưởng TP Bacolod): Xin chào mừng các bạn đến với Bacolod vùng đất của vũ điệu MassKara cuồng nhiệt. Chúng tôi rất vinh hạnh được là nước chủ nhà của SEA Games 23 bởi chúng tôi biết rằng đây là dịp để chúng tôi có thể gặp gỡ, giao lưu cùng các bè bạn ASEAN. Chúng tôi xin được chia sẻ cùng một giấc mơ và cùng hít thở bầu không khí của Đại hội thể thao Đông Nam Á, bầu không khí của hòa bình và tình hữu nghị.

Vũ điệu Mass Kara cuồng say….
 
Joshep G. Maranon (tỉnh trưởng tỉnh Negros Occidental): Xin nhiệt liệt chào mừng các đoàn đại biểu đến từ 11 quốc gia trong khu vực để tham dự SEA Games 23. Đây là một vinh dự lớn đối với tỉnh Negros Occidental khi một trong những địa điểm được lựa chọn đăng cai tổ chức giải đấu quốc tế uy tín này. Hy vọng rằng, các bạn sẽ có những kỹ niệm khó quên tại mảnh đất này.

Nhật Đoàn (từ Bacolod)

Ảnh: Thethaovietnamnet
 
 
 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA