Từ Hàn Quốc, đội tuyển Nữ Quốc gia về Cẩm Phả chuẩn bị tham dự SEA Games 31

Rạng sáng ngày 22/4, đội tuyển Nữ Quốc gia đã về đến Cẩm Phả (Quảng Ninh) sau hành trình di chuyển từ Hàn Quốc, kết thúc đợt tập huấn quan trọng để chuyển qua cữ chạy nước rút cuối cùng, trước khi bước vào tham dự SEA Games 31.

Hình ảnh đội tuyển Nữ Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: VFF

Đánh giá về chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung vui mừng trước những kết quả đạt được: “Chuyến tập huấn tại Hàn Quốc đã diễn ra rất tốt đẹp. Thay mặt toàn đội tuyển bóng đá Nữ Việt Nam, tôi phải nói lời cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc đã tạo mọi điều kiện và rất chu đáo trong mọi hoạt động của đội tuyển Nữ Việt Nam, từ điều kiện ăn ở, di chuyển và đặc biệt sắp xếp những trận đấu giao hữu rất bổ ích. Trong 4 trận giao hữu, hai trận giao hữu với đội tuyển nữ Hàn Quốc thực sự rất chất lượng. Hai đối tượng là đội bóng đá nữ trường đại học và câu lạc bộ bóng đá nữ đang đứng thứ Nhì tại giải K-League cũng tất tốt. Các cầu thủ học hỏi được rất nhiều từ những quân xanh này trong tính chuyên nghiệp, cách thi đấu hay kỹ chiến thuật. Nhìn chung, tôi đánh giá các cầu thủ đã tiến bộ rất nhiều qua chuyến tập huấn lần này”.

Hình ảnh đội tuyển Nữ Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: VFF

Như vậy, kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, đội tuyển Nữ Quốc gia đã quay về nước và được bố trí chỗ ở tại khách sạn Hải Yến (Cẩm Phả) và tiếp tục hoàn thiện các vấn đề để tham dự SEA Games tại đây.

Theo kế hoạch, trong ba ngày cuối tuần (từ 22/4 đến 24/2), ban huấn luyện sẽ cho các cầu thủ hoàn thành giáo án các bài tập thể lực sức bền đan xen kỹ chiến thuật. HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ nghỉ ngơi hoàn toàn trong buổi sáng nay (22/4) và quay trở lại tập chiều cùng ngày tại bãi biển Tuấn Mai. Từ tuần tới, đội tuyển Nữ Quốc gia sẽ bước vào duy trì hai buổi tập mỗi ngày (sáng từ 08h00, chiều từ 16h00) tại sân Cửa Ông.

Hình ảnh đội tuyển Nữ Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: VFF

“Ban huấn luyện đang sắp xếp, cân đối lịch tập và dự kiến sẽ sắp xếp thêm hai trận đấu giao hữu với số quân của câu lạc bộ nữ Than KSVN. Chúng tôi sẽ sắp xếp đội hình, phân bổ lực lượng để hai đội có thể thi đấu giao hữu với nhau”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Trước việc Indonesia rút lui môn bóng đá nữ, nên bảng đấu của đội tuyển Nữ Việt Nam tại SEA Games chỉ còn ba đội, HLV Mai Đức Chung bày tỏ tiếc nuối khi các học trò của mình giảm đi một trận thi đấu. “Chúng tôi luôn mong muốn các cầu thủ được thi đấu thật nhiều để nâng cao kinh nghiệm. Việc Indonesia rút lui là một điều rất tiếc. Bảng đấu còn lại Philippines và Campuchia, chúng tôi sẽ thi đấu cố gắng từng trận một với mục tiêu vượt qua vòng bảng để vào bán kết. Trận ra quân gặp đội tuyển Philippines sẽ rất quan trọng. Philippines thời gian gần đây họ có sự đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ với nhiều cầu thủ nhập tịch. Phillipines cũng là một trong hai đội ở Đông Nam Á, đánh bại Thái Lan để cùng với Việt Nam đi World Cup. Chúng ta tiến bộ, đội bạn cũng tiến bộ với lực lượng rất mạnh và đã khác rất nhiều”.

Hình ảnh đội tuyển Nữ Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: VFF

Hình ảnh đội tuyển Nữ Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: VFF

Hình ảnh đội tuyển Nữ Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM