Kết quả bốc thăm VCK Asian Cup 2007: Việt Nam cùng bảng Nhật Bản, UAE, Qatar

19h00 hôm nay, dưới sự điều hành của TTK AFC Velappan, lễ bốc thăm VCK Asian Cup 2007 đã chính thức diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia).

19/12/2006 00:00:00

Tổng thư ký AFC Dato” Peter Velappan công bố kết quả Lễ bốc thăm – Ảnh: AFC

19h00 chiều nay, dưới sự điều hành của TTK AFC Dato” Peter Velappan, lễ bốc thăm VCK Asian Cup 2007 đã chính thức diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia). Bầu không khí của giải đấu đỉnh cao của bóng đá châu lục đã bắt đầu trở nên nóng bỏng hơn khi các đội tuyển đều đã xác định được những thử thách của mình tại vòng bảng.

 
4 đội tuyển của 4 quốc gia đồng đăng cai tổ chức VCK lần lượt được bốc thăm vào các bảng A, B, C và D. Lá thăm của các vị khách mời đã đưa đội tuyển Việt Nam nằm tại bảng B và lần lượt những tên tuổi lớn của bóng đá châu lục cũng được những lá thăm may rủi đưa vào từng bảng đấu. Theo kết quả bốc thăm, ĐKVĐ Nhật Bản, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Qatar sẽ là những đỉnh núi lớn mà đội tuyển Việt Nam phải đối diện tại VCK Asian Cup 2007.
 
Tại bảng A, chủ nhà Thái Lan có vẻ dễ thở hơn khi cạnh tranh 2 suất vé bước tiếp vào vòng sau với Iraq, Oman và tân binh Australia.
 
Tại bảng C, Malaysia nằm chung bảng với đương kim Á quân Asian Cup Trung Quốc, Iran và Uzbekistan trong khi đó tại bảng D, khó khăn đang chờ đón Indonesia với dự hiện diện của 3 tên tuổi lớn là Hàn Quốc, Saudi Arabia và Bahrain.
 
Trận khai mạc Asian Cup 2007 sẽ diễn ra tại Bangkok (Thái Lan) vào ngày 7/7, 4 trận tứ kết diễn ra vào ngày 21 và 22/7, 2 trận bán kết sẽ diễn ra lần lượt tại Hà Nội (Việt Nam) và Kuala Lumpur (Malaysia) vào ngày 24 và 25/7. Trận chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 29/7 tại Jakarta Indonesia). Trước đó 1 ngày sẽ là trận đấu tranh hạng Ba – Tư.
 

Kết quả bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2007

BẢNG ABẢNG BBẢNG CBẢNG D

Thái Lan

Việt Nam

Malaysia 

Indonesia

Australia

Nhật Bản

Trung Quốc

Hàn Quốc

Oman

Qatar 

Iran

Saudi Arabia

Iraq

UAE

Uzbekistan

Bahrain

VFF