Hưởng ứng ngày hội bóng đá nữ AFC: ĐT nữ Quốc gia sẽ thi đấu giao hữu với CLB nữ Hà Nội

Hưởng ứng ngày hội bóng đá nữ AFC và chào mừng quốc tế Phụ nữ 8/3, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ thi đấu giao hữu với các cầu thủ CLB nữ Hà Nội vào đúng ngày 8/3 tới tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Các cầu thủ nữ đang trong giai đoạn rèn thể lực

Vừa mới tập trung và trải qua 3 ngày tập luyện, đội tuyển nữ Quốc gia đang chủ yếu rèn thể lực tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Giai đoạn này sẽ kéo dài 2 tuần từ 1/3 đến hết ngày  12/3. HLV trưởng Mai Đức Chung muốn củng cố thể lực cho các cầu thủ bằng các bài tập được đánh giá khá nặng. Nếu như các cầu thủ từng được gọi lên đội tuyển tỏ ra khá quen với những thử thách của HLV Mai Đức Chung và BHL thì với những cầu thủ trẻ như Hà Thị Nhài, Thúy Hằng hay Đỗ Thị Nguyên những bài tập này khá mới mẻ.

HLV trưởng Mai Đức Chung hài lòng với tinh thần tập luyện của các học trò

“Ban huấn luyện vẫn đang theo dõi quá trình tập luyện của các vận động viên, đặc biệt những cầu thủ trẻ mới lên cần được hướng dẫn kỹ hơn. Mặc dù vậy, đội tuyển mới tập được 3 ngày, tôi đánh giá cao tinh thần cố gắng của các em. Những cầu thủ mới cần thêm thời gian để thích nghi và rèn luyện khả năng của bản thân. Trong các cầu mới gọi lên, tiền đạo Thúy Hằng (Than Quảng Ninh) tập luyện khá tốt, rất có tiềm năng”, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết.

Tiền đạo trẻ Thúy Hằng (Than Quảng Ninh) được HLV Mai Đức Chung đánh giá cao

Về kế hoạch đấu tập của đội tuyển nữ Quốc gia để chuẩn bị cho VL Asian Cup nữ 2018, HLV Mai Đức Chung cho biết ông đang cùng ban huấn luyện liên hệ và sắp xếp với khoảng 4-5 trận. “Ban huấn luyện chưa ấn định thời gian cụ thể cho các trận đấu tập vì đang cân nhắc chọn lựa đối thủ “quân xanh” phù hợp cho các cầu thủ. Các đối thủ dự kiến sẽ là đội Dự tuyển trẻ U15 nam của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và một số đội bóng lão tướng, không chuyên”.

Ngày hội bóng đá nữ AFC là sự kiện được AFC phát động hàng năm với mục đích tôn vinh bóng đá nữ và khích lệ tinh thần các cầu thủ nữ đang theo nghiệp quần đùi áo số của tất cả các Liên đoàn bóng đá thành viên khu vực châu Á. AFC cũng khuyến khích các Liên đoàn thành viên tổ chức các hoạt động, sự kiện hưởng ứng ngày hội này với những thông điệp về tinh thần Fair-Play, đoàn kết và phát triển. Một số phần quà cũng được AFC gửi tới các cầu thủ nữ thuộc tất cả các CLB bóng đá ở Việt Nam.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM