Hưởng ứng ngày hội Bóng đá Nữ AFC 2024

Hưởng ứng ngày hội bóng đá Nữ do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) phát động, LĐBĐVN phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức một số hoạt động chào mừng sự kiện này tại SVĐ Hà Nam chiều ngày 8/3.

Tham dự sự kiện có bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng Thư ký LĐBĐVN; ông Ngô Thanh Tuân – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nam; ông Phạm Hải Anh – Ủy viên Ban Bóng đá nữ LĐBĐVN; ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá phong trào, đào tạo và tổ chức thành viên LĐBĐVN; thành viên ban huấn luyện và gần 100 cầu thủ nữ trẻ các đội U11-12, U14, U16 và U19 Hà Nam.

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng Thư ký LĐBĐVN nhấn mạnh: “Là một thành viên tích cực của AFC, từ nhiều năm qua, LĐBĐVN luôn quan tâm và tạo điều kiện để phát triển bóng đá nữ tại Việt Nam thông qua nhiều chương trình hoạt động, trong đó có Ngày Hội bóng đá nữ AFC. Năm nay, với sự hỗ trợ của Sở VH-TT và DL tỉnh Hà Nam, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Hà Nam, LĐBĐVN rất vui mừng khi sự kiện lần đầu tiên đc tổ chức tại Hà Nam, nơi được coi là một trong những cái nôi phát triển bóng đá nữ Việt Nam. LĐBĐVN tin tưởng đây sẽ là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa, thu hút được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, truyền thông và người hâm mộ bóng đá nữ, góp phần vào sự phát triển của phong trào bóng đá nữ Hà Nam nói riêng và bóng đá nữ Việt Nam nói chung”.

Thay mặt LĐBĐVN, bà Nguyễn Thanh Hà đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo Sở VH-TT và DL tỉnh Hà Nam, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Hà Nam đã cùng phối hợp tổ chức hoạt động ý nghĩa, đồng thời cảm ơn các cơ quan truyền thông đã quan tâm, đưa tin cho sự kiện. “LĐBĐVN gửi lời cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng, tạo điều kiện cho các cầu thủ bóng đá nữ Hà Nam tham gia bóng đá, cảm ơn người hâm mộ đã luôn quan tâm, ủng hộ cho bóng đá nữ Việt Nam. Nhân ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, xin chúc các cầu thủ nữ luôn xinh tươi, hăng say tập luyện để đạt được nhiều thành công hơn nữa, góp phần đưa bóng đá nữ Việt Nam vươn xa” – bà Nguyễn Thanh Hà cho biết.

Với mục đích tôn vinh bóng đá nữ và khích lệ tinh thần các cầu thủ nữ tại tất cả các Liên đoàn thành viên, sự kiện này đã trở thành một hoạt động thường niên của LĐBĐVN, từ đó truyền tải thông điệp về tinh thần Fair-play, đoàn kết giữa các cầu thủ trẻ và phát triển bóng đá nữ Việt Nam.

Cũn tại sự kiện, gần 100 vận động viên nữ trẻ của Hà Nam có cơ hội giao lưu, trao đổi các kỹ năng và kinh nghiệm thi đấu, tham gia các hoạt động tập thể cùng nhau dưới sự hướng dẫn của cựu cầu thủ Nguyễn Thị Tuyết Dung (Quả bóng vàng Việt Nam năm 2014), Trần Thị Hồng Nhung…

Một số hình ảnh: