Hướng tới VL 2 Olympic 2020: ĐT nữ QG đấu tập trận đầu tiên với ĐT U19 nữ QG

Chiều 14/3, sau 2 tuần rèn thể lực nâng cao, HLV trưởng Mai Đức Chung đã cho các cầu thủ nữ Quốc gia thi đấu giao hữu trận đầu tiên với đội tuyển U19 nữ Quốc gia cũng đang tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Đội tuyển nữ Quốc gia (áo vàng) trong trận đấu tập với ĐT U19 nữ QG

Ở trận đấu tập này, HLV trưởng Mai Đức Chung đã để các cầu thủ trẻ đội hình 2 thi đấu gồm Thủ môn Lại Thị Tuyết, các hậu vệ Bùi Thanh Thúy, Lê Thị Thanh Lâm, Lê Thị Diễm My, Trần Thị Duyên; các tiền vệ Hà Thị Nhài, Đinh Thị Thùy Dung, Cù Thị Huỳnh Như, Nguyễn Thị Trúc Hương, Dương Thị Vân, tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân. Kết quả chung cuộc, đội tuyển nữ Quốc gia giành chiến thắng 2-0; các bàn thắng đều được ghi do công của tiền vệ Nguyễn Thị Trúc Hương trong hiệp 2.

Nhận xét về các học trò, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ vẫn đang trong giai đoạn tập thể lực chuyên môn nặng với nội dung sức bền tốc độ liên tục nên sự phối hợp chưa được nhuần nhuyễn giữa các tuyến. Ngày 16/3, đội hình chính sẽ thi đấu với đội nữ Hà Nội tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Theo kế hoạch, từ ngày 19/3, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ lên đường sang Myanmar để thi đấu giao hữu 2 trận với đội tuyển nữ Myanmar theo lời mời vào 2 ngày 21/3 và 23/3. HLV trưởng Mai Đức Chung đánh giá đây là 2 trận đấu giao hữu quý giá trong bối cảnh tìm “quân xanh” phù hợp và xứng tầm cho đội tuyển nữ Quốc gia ở trong nước gặp nhiều khó khăn.

“Đội tuyển nữ Quốc gia có một đối tượng nữ để thi đấu giao hữu là cơ hội rất tốt. Ban huấn luyện sẽ có điều kiện thử nghiệm đội hình. Dự kiến, sau khi quay trở về từ Myanmar, đội tuyển nữ sẽ có thêm 1 trận đấu tập với U19 nữ QG hoặc nữ Hà Nội. Nhìn chung, đến thời điểm này, vấn đề thể lực của các cầu thủ nữ đã ổn định, ban huấn luyện sẽ chuyển sang rèn kĩ chiến thuật đang còn nhiều vấn đề cần khắc phục. Hy vọng trong khoảng thời gian 2 tuần còn lại, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ sớm ổn định và hoàn tất khâu chuẩn bị, tham dự vòng loại 2 Olympic 2020”, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết.  

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM