Hướng tới VL 2 Olympic 2020, đội tuyển nữ Quốc gia duy trì rèn thể lực nâng cao

Chính thức tập trung từ ngày 24/2, đội tuyển nữ Quốc gia đã có hơn 1 tuần đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Trong tuần tập luyện thứ 2, chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 Olympic 2020, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết ban huấn luyện đang tiếp tục chú trọng nội dung rèn thể lực nâng cao cho các cầu.

Thủ môn Trần Thị Kim Thanh được đánh giá là đàn chị dầy kinh nghiệm được kì vọng nối gót cựu cầu thủ Đặng Thị Kiều Trinh

Với quân số 24 vận động viên, đội tuyển nữ Quốc gia hiện đang trong giai đoạn trẻ hóa mạnh mẽ ở cả 2 tuyến. Trong 3 thủ môn có tên trong danh sách tập trung đội tuyển nữ Quốc gia hiện nay, Trần Thị Kim Thanh hiện được đánh giá là đàn chị dầy kinh nghiệm được kì vọng nối gót cựu cầu thủ Đặng Thị Kiều Trinh. Ở hàng thủ, ngoài những cái tên kì cựu như Phạm Thị Tươi, Chương Thị Kiều hay Trần Thị Hồng Nhung thì những gương mặt trẻ như Bùi Thanh Thúy, Đinh Thị Thùy Dùng cũng là lứa cầu thủ kế cận tiềm năng với thể hình vượt trội.

Tiền đạo trẻ Nguyễn Thị Tuyết Ngân luôn nỗ lực trong các bài tập để theo kịp đàn chị

Ở tuyến trên, tiền đạo trẻ Nguyễn Thị Tuyết Ngân cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ HLV trưởng Mai Đức Chung đá cặp với đội trưởng Huỳnh Như. Các tiền vệ được gọi lên đội tuyển lần này đáng chú ý là sự quay trở lại của Vũ Thị Nhung và trường hợp Nguyễn Thị Bích Thùy sau thời gian dài hồi phục chấn thương. Tiền vệ nhiều kinh nghiệm Vũ Thị Nhung cũng được HLV trưởng Mai Đức Chung đánh giá cao và đặt kì vọng với thể lực và phong độ tốt dù sau một năm không lên tuyển.

Nguyễn Thị Bích Thùy (23) trở lại tập trung đội tuyển sau thời gian dài hồi phục chấn thương

HLV trưởng Mai Đức Chung và trợ lý thủ môn Nguyễn Thị Kim Hồng

Nhận xét về các học trò sau tuần tập luyện đầu tiên, HLV trưởng Mai Đức Chung tỏ ra hài lòng về tinh thần cố gắng của các cầu thủ. Bên cạnh các cầu thủ đàn chị vẫn giữ được phong độ ổn định sau thời gian nghỉ ngơi khá lâu, các cầu thủ trẻ, đặc biệt là một số gương mặt lần đầu được gọi tập trung lên đội tuyển Quốc gia cũng đã cố gắng đáp ứng giáo án ban huấn luyện đề ra. “Các cầu thủ trẻ được gọi lên để nắm bắt tinh thần tập luyện của đội tuyển Quốc gia, đào tạo lâu dài hướng tới tương lai. Đội tuyển nữ Quốc gia trong giai doạn trẻ hóa mạnh mẽ nên việc các cầu thủ còn thiếu kinh nghiệm thi đấu là điều dễ chấp nhận. Ban huấn luyện còn nhiều việc phải làm và sẽ tiếp tục chú trọng nội dung thể lực nâng cao trong tuần này. Bước đầu, do được tập trung sớm hơn dự kiến, thể lực của các cầu thủ đã được nâng lên rõ rệt và tiến bộ qua từng ngày”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Nguyễn Thị Tuyết Dung cùng các cầu thủ kì cựu tiếp tục lấy được lòng tin của HLV trưởng Mai Đức Chung với phong độ ổn định

Hiện tại, đội tuyển nữ Quốc gia tiếp tục duy trì 2 buổi tập mỗi ngày (9h và 15h) tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Thời tiết tại Hà Nội đang được duy trì ở mức nhiệt độ mát mẻ lí tưởng giúp cho các buổi tập của các cầu thủ trên sân diễn ra thuận lợi và thoải mái.

>>>DANH SÁCH TẬP TRUNG

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM