Hướng tới SEA Games 31: ĐT Nữ QG chốt danh sách đi tập huấn Hàn Quốc

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 31, đội tuyển Nữ Quốc gia sẽ lên đường đi tập huấn Hàn Quốc vào đêm nay (6/4). Trước giờ lên đường, Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã chốt danh sách 26 vận động viên.

Theo đó, năm cầu thủ sẽ không cùng đội tuyển Nữ Quốc gia đi tập huấn gồm Phạm Thị Tươi, Trần Thị Duyên, Cù Thị Huỳnh Như, Nguyễn Thị Tuyết Ngân và Nguyễn Thị Trúc Hương. Trúc Hương là cầu thủ duy nhất chưa lên tập trung đội tuyển ngày nào do vẫn đang bị covid-19. Một điều đáng tiếc đó là đội tuyển Nữ Quốc gia sẽ không có sự tham gia của Tuyết Ngân ở chuyến tập huấn Hàn Quốc và SEA Games sắp tới, do tiền đạo trẻ đang khoác áo CLB TP Hồ Chí minh bị chấn thương đứt dây chằng chéo trước và dự kiến phẫu thuật trong tháng này. Ngoài ra, những cầu thủ còn lại đều đang chưa đạt phong độ tốt nhất và sẽ chờ cơ hội quay trở lại ở những đợt tập trung làm nhiệm vụ tiếp theo của đội tuyển Nữ Quốc gia trong năm 2022.

Trước khi lên đường, đánh giá về thời gian 10 ngày tập luyện vừa qua của đội tuyển Nữ Quốc gia, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cho biết tất cả đã hoàn thành phần một của kế hoạch tập huấn chuẩn bị cho giải đấu sắp tới. Về tình hình phong độ của trung vệ Chương Thị Kiều, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Chương Thị Kiều đang bị tái phát vết thương cũ, nếu tập nặng sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, chúng tôi đã và đang điều chỉnh cách tập luyện của Kiều. Đối với trường hợp của Tuyết Ngân, cầu thủ này bị chấn thương đứt dây chằng chéo trước từ địa phương. Khi lên đội tuyển chúng tôi đã kiểm tra và bác sỹ kết luận Ngân phải được mổ sớm và hy vọng nhanh chóng tập lại cùng toàn đội”.

Đánh giá về chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, HLV Mai Đức Chung cũng cho biết: “Chúng tôi có sáu trận đấu giao hữu, trong đó hai trận thi đấu với đội tuyển nữ Hàn Quốc và bốn trận với các câu lạc bộ. Đây là những trận đấu sẽ chất lượng. Với sự liên hệ ngoại giao rất tốt của VFF, chúng tôi cũng nhận được sự hỗ trợ từ phía Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc để đội Việt Nam sang tập huấn không phải thực hiện cách ly bảy ngày, theo quy định của nước sở tại. Qua đây thay mặt toàn đội tôi xin cảm ơn VFF đã xử lý kịp thời và luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện cho chúng tôi. Tôi đặc biệt quan tâm tới hai trận đấu với đội tuyển nữ Hàn Quốc. Đây là đối thủ chất lượng, đứng thứ hai sau thành tích thi đấu tại Vòng chung kết Cúp bóng đá nữ châu Á 2022 vừa qua. Các cầu thủ chắc chắn sẽ học hỏi được nhiều điều từ những trận đấu cọ xát này. HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc cũng đánh giá cao đội Việt Nam chúng ta”.

“Tại SEA Games sắp tới, chúng ta không còn xa lạ với các đối thủ ở sân chơi Đông Nam Á có trình độ tương đồng. Vì vậy, nếu như ở Vòng chung kết Cúp bóng đá Nữ châu Á 2022 vừa qua chúng ta chơi phòng ngự phản công là chủ yếu thì ở SEA Games lần này, sẽ quay trở lại đội hình 4-2-3-1 và chơi tấn công nhiều hơn”, HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.

Hoàn thành buổi tập cuối cùng vào sáng nay (6/4), đội tuyển Nữ Quốc gia dành thời gian còn lại ở buổi chiều để chuẩn bị, đóng gói hành lý lên đường sang Hàn Quốc tập huấn. Chuyến bay của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ khởi hành lúc 23h30, hạ cánh xuống sân bay quốc tế Incheon lúc 5h50 ngày 7/4. Đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu hai trận với đội tuyển nữ Hàn Quốc vào ngày 9/4 và 11/4. Bốn trận giao hữu với các câu lạc bộ nữ Hàn Quốc dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 13/4, 15/4, 17/4 và 19/4. Kết thúc chuyến tập huấn, toàn đội sẽ lên đường về Việt Nam vào ngày 21/4. Toàn đội sẽ di chuyển thằng từ Nội Bài về Cẩm Phả (Quảng Ninh) để bước vào giao đoạn cuối, hoàn thiện trước khi tham dự SEA Games.

>>>Danh sách

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM