Họp Thường trực LĐBĐVN: Trước mắt đình chỉ thi đấu đối với Văn Quyến và Quốc Vượng

Sáng nay (22/12), Thường trực LĐBĐVN đã nhóm họp nhằm kiểm điểm, rút kinh nghiệm về công tác bóng đá nam và nữ tại SEA Games 23.

22/12/2005 00:00:00
Sáng nay (22/12), Thường trực LĐBĐVN, gồm Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, các Phó chủ tịch Lê Thế Thọ, Vũ Quang Vinh, Lê Hùng Dũng và Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn đã họp nhằm kiểm điểm, rút kinh nghiệm về công tác bóng đá nam và nữ tại SEA Games 23. Cũng trong cuộc họp này, các vấn đề về tài chính, tài trợ và công tác chuẩn bị mùa giải mới 2006 đã được Thường trực xem xét và giải quyết. Kết thúc cuộc họp, Thường trực LĐBĐVN đã thống nhất  Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ 2 sẽ họp vào ngày 20/1/2006.
Tại cuộc họp, Thường trực LĐBĐVN đã nghe báo cáo tổng kết của Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Lê Thế Thọ về quá trình chuẩn bị cũng như thi đấu của ĐT U23 Việt Nam tại SEA Games 23. Phó Chủ tịch Lê Thế Thọ đã thẳng thắn trình bày những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực thi nhiệm vụ của ĐT tại SEA Games 23. Đặc biệt, Phó Chủ tịch Lê Thế Thọ đã đi thẳng vào những vấn đề phát sinh liên quan đến tiêu cực của một số cầu thủ hiện đang bị Cơ quan điều tra tạm giam, cũng như một số cầu thủ thuộc diện bị nghi ngờ có dính dáng đến vấn đề này.
Phó chủ tịch Vũ Quang Vinh và Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn trong cuộc gặp gỡ với báo chí sau cuộc họp – Ảnh: TP Hoàng
Thường trực Liên đoàn đã ghi nhận những ý kiến tự đánh giá của Phó Chủ tịch Lê Thế Thọ. Tuy nhiên, do Phó Chủ tịch Lê Thế Thọ còn giữ chức vụ Phó Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 23 kiêm phụ trách bóng đá nam tại Bacolod, nên trên cơ sở báo cáo này, Thường trực LĐBĐVN sẽ tổng kết và báo cáo lên Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái để Bộ trưởng đưa ra những đánh giá cuối cùng.
Về phía BHL đội tuyển U23, Thường trực đã yêu cầu từng HLV sẽ phải báo cáo cụ thể, ngoài ra đội trưởng Tài Em cũng sẽ có báo cáo chi tiết về quá trình đội tuyển thi đấu tại SEA Games 23.
Được sự ủy quyền của Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại Vũ Quang Vinh đã chính thức gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ, thông qua chương trình bình luận trực tiếp 360 độ thể thao tối ngày 21/12/2005.

Liên quan đến vấn đề tiêu cực của một số cầu thủ U23 Việt Nam tại SEA Games 23, Phó Chủ tịch Vũ Quang Vinh cho biết, LĐBĐVN đã tiến hành rút kinh nghiệm nghiêm khắc, đồng thời đề ra các giải pháp nhằm chấn chỉnh lại hoạt động của các ĐTQG trong thời gian tới, trong đó có việc hoàn chỉnh Quy chế tuyển chọn cầu thủ vào các ĐTQG, đồng thời gửi văn bản yêu cầu các CLB phải chấn chỉnh việc quản lý, giáo dục tư tưởng, đạo đức và bản lĩnh chính trị cho các cầu thủ.

Thường trực LĐBĐVN cũng chính thức ra quyết định đình chỉ thi đấu với hai tuyển thủ U23 Việt Nam là Văn Quyến và Quốc Vượng do có liên quan trực tiếp đến vụ án bán độ tại SEA Games 23. Ngay sau khi nhận được kết luận chính thức của Cơ quan điều tra, Văn Quyến và Quốc Vượng có thể sẽ phải chịu mức án cấm thi đấu vĩnh viễn của LĐBĐVN. Thực hiện đúng cam kết với các nhà tài trợ, LĐBĐVN sẽ tiến hành trao thưởng cho các tuyển thủ không dính dáng đến nghi án bán độ, riêng các VĐV đã bị khởi tố hoặc đang trong diện nghi vấn thì sẽ treo phần thưởng lại cho đến khi có kết luận chính thức của Cơ quan điều tra.
Cũng trong cuộc họp sáng nay, Thường trực LĐBĐVN đã thống nhất và giao nhiệm vụ cho Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn chịu trách nhiệm chuẩn bị các vấn đề liên quan đến cuộc họp Ban chấp hành LĐBĐVN lần thứ 2 vào ngày 20/1/2006. (VFF)