HLV trưởng Mai Đức Chung: “Đội tuyển nữ Việt Nam đã gặp những đối thủ rất mạnh ở Nhật Bản”

Ngày 7/8, đội tuyển nữ Quốc gia tiếp tục thi đấu giao hữu với đội bóng Niigata Niigata Pref trong đợt tập huấn tại Nhật Bản chuẩn bị cho giải nữ Đông Nam Á 2019. Hài lòng về đối thủ “quân xanh”, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ chắc chắn sẽ trưởng thành nhiều hơn sau những trận đấu cọ xát vô cùng bổ ích.

Đội hình ra sân của đội tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu gặp CLB Niigata Niigata Pref

Đội Niigata Niigata Pref được đánh giá mạnh nhất trong 3 đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam khi có đến 3 cầu thủ đang khoác áo Đội tuyển Quốc gia trong đó thủ môn của đội bạn vừa tham dự World Cup.

Ở trận đấu này, HLV trưởng Mai Đức Chung tiếp tục sắp xếp đội hình ra sân gồm những vị trí đang được ấn định thi đấu chính thức. Sau 2 trận đấu giao hữu gặp các đối thủ có trình độ tăng dần, các cầu thủ nữ Việt Nam cũng tỏ ra tiến bộ và theo kịp đối phương trong suốt các tình huống trên sân. Điều đáng mừng hơn, thể lực các cầu thủ nữ Việt Nam được tăng lên rõ rệt khi có thể duy trì và đảm bảo sức trong suốt 2 hiệp chính. Về vấn đề chuyên môn, các học trò HLV Mai Đức Chung đã tuân thủ đấu pháp và giữ vững được thế cân bằng trước đối thủ vượt trội về trình độ. Tình huống để thua 0-1 đáng tiếc ở phút bù giờ 90+3 đến từ sai lầm phòng ngự, tự đưa bóng vào lưới nhà của hậu vệ Trần Thị Hồng Nhung.

Đánh giá về các cầu thủ sau trận đấu giao hữu cuối cùng, ông Mai Đức Chung tỏ ra hài lòng về tinh thần thi đấu của các học trò: “Các cầu thủ đã chơi bóng tốt nhất trong các trận. Mặc dù phải tập luyện dưới thời tiết nắng nóng, có lúc nhiệt độ lên đến 40 độ C nhưng tất cả vẫn hoàn thành giáo án. Đợt tập huấn này rất bổ ích, giúp cho ban huấn luyện xác định được đội hình thi đấu chính thức. Với 2 ngày còn lại tại Nhật Bản trước khi lên đường về Việt Nam, ban huấn luyện sẽ tiếp tục cho các cầu thủ rèn thể lực sức bền chuyên môn, bổ sung một số điều tồn tại mà các cầu thủ chưa thực hiện được như phối hợp truyền bóng, chưa tự tin mạnh dạn sút bóng”.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ quay về Hà Nội vào ngày 10/8 tới. Toàn đội tiếp tục đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam thêm 2 ngày trước khi lên đường sang Thái Lan tham dự giải nữ Đông Nam Á 2019 vào ngày 13/8. HLV trưởng Mai Đức Chung cũng sẽ gut danh sách 23 vận động viên tham dự giải chính thức trước khi đi Thái Lan.

Kết quả các trận đấu giao hữu của ĐT nữ Việt Nam tại Nhật Bản:

– Ngày 2/8 (16h – giờ địa phương): thi đấu với đội nữ Shibata-cho, Miyagi Pref (kết quả hòa 1-1) 
– Ngày 4/8 (16h – giờ địa phương): thi đấu với đội nữ thành phố Sendai Fuksuhima (kết quả thua 0-3)
– Ngày 7/8 (16h – giờ địa phương): thi đấu với đội nữ Niigata Niigata Pref (kết quả thua 0-1)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM