HLV Trưởng ĐTBĐ Nữ QG Trần Ngọc Thái Tuấn: Đã xác định được bộ khung

Theo HLV trưởng Trần Ngọc Thái Tuấn, mục tiêu của đội tuyển Việt Nam lần này chính là chức vô địch và muốn thế cần phải vượt qua Đài Loan…

Sau 3 tuần tập luyện tại Nhổn, đội tuyển quốc gia nữ đã lên đường vàoTP.HCM để chuẩn bị cho Cup Tứ hùng Đông Nam Á sẽ diễn ra tại trung tâm thể thao Thành Long từ ngày 29/5 đến 2/6 tới. Theo HLV Trưởng Trần Ngọc Thái Tuấn, mục tiêu của đội tuyển Việt Nam lần này không khác gì ngoài chức vô địch và muốn thế cần phải vượt qua Đài Loan.

HLV Thái Tuấn đang chỉ đạo các học trò tập luyện – Ảnh: Đức Trọng

– Sau 3 tuần tập luyện, ông nhận xét thế nào về đội tuyển?

+ Theo cảm nhận của tôi, tất cả các cầu thủ đã chứng tỏ được sự tiến bộ cả về thể lực lẫn kỹ chiến thuật. Dù còn một tuần nữa mới đến ngày khai mạc, đội tuyển cũng còn một trận đấu tập nữa, nhưng vào thời điểm này, các em đã sẵn sàng thi đấu. Tất nhiên, với một đội tuyển vẫn đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng, lại thiếu vắng một vài vị trí chính thức sẽ không tránh khỏi khiếm khuyết. Qua thi đấu thực tế, BHL sẽ có phương án điều chỉnh, tùy từng đối thủ cũng như thời điểm cụ thể.

– Đến thời điểm này, bộ khung chính thức của đội tuyển đã được xác định chưa, thưa ông?

+ Trong đầu tôi hiện đang xác định được 11 cầu thủ đá chính và 4-5 trường hợp dự bị, nhưng xin phép không được công bố cụ thể. Đây chính là kết quả thu được qua các trận đấu tập mới đây với đội Omo và đội công ty cổ phần tin học viễn thông Đồng Tiến.

– Theo ông, việc chọn các đối tượng thi đấu giao hữu là nam giới có giúp ích nhiều cho quá trình chuẩn bị của đội tuyển?

+ Đá với nam thì các em sẽ được thi đấu cọ xát, tiếp xúc với đối tượng tương đối mạnh, nhất là về mặt thể lực, nhưng mặt khác cũng dễ gặp rủi ro vì chấn thương không đáng có. Chính vì thế, ở những trận đấu tập vừa qua, BHL chúng tôi đã nhắc nhở toàn đội, đồng thời đề nghị các đối thủ tránh va chạm quá mức.

– Mục tiêu của đội tuyển tại Cup Tứ hùng là gì, thưa ông?

+ Dù có sự góp mặt của Đài Loan, một đối thủ mạnh  và hiện đang đứng trên chúng ta ở bảng xếp hạng FIFA nhưng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vẫn coi đây là giải  vô địch Đông Nam Á lần thứ 2. Trong lần đầu vào năm 2004, đội tuyển Việt Nam chỉ xếp thứ 2 nên lần này, đương nhiên mục tiêu của chúng ta là vô địch. Ngoài Thái Lan, Myanmar, đội tuyển Việt Nam còn muốn vượt qua cả Đài Loan để lên ngôi vô địch.

– Xin cảm ơn ông!

(Theo TTHN)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM