HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam, Guillaume Graechen: 'Mục tiêu là giành vé tham dự World Cup U20 thế giới'

Sáng nay (8/10), tại Thủ đô Nay Pyi Taw – Myanmar đã diễn ra cuộc họp kỹ thuật bảng C – VCK U19 châu Á 2014. Phát biểu tại cuộc họp báo trước giải, HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam, ông Guillaume Graechen nhấn mạnh: “Cũng như 15 đội bóng khác, mục tiêu của U19 Việt Nam là giành vé tham dự World Cup U20 thế giới năm 2015”.

08/10/2014 15:51:05

Tại bảng C, VCK giải U19 châu Á 2014 có sự góp mặt của 4 đội tuyển gồm U19 Nhật Bản, U19 Hàn Quốc, U19 Trung Quốc và U19 Việt Nam. Trong cuộc họp sáng nay tại bảng C, các nhà cầm quân đều tỏ rõ quyết tâm giành chiếc vé vào bán kết. Điều này đồng nghĩa với việc đội bóng đó giành chiếc vé tham dự World Cup U20 năm 2015.

Mở đầu buổi họp kỹ thuật, đại diện nhà ĐKVĐ giải, HLV trưởng đội tuyển U19 Hàn Quốc Kim Sang-ho khẳng định: “Mục tiêu của chúng tôi là bảo vệ thành công chức vô địch tại giải đấu này. Chúng tôi biết giải đấu lần này sẽ khó khăn bởi chúng tôi sẽ gặp nhiều đội bóng mạnh tuy nhiên chúng tôi sẽ cố gắng để thực hiện chỉ tiêu đã đặt ra”.

HLV trưởng 4 đội tuyển tham dự tại bảng C VCK U19 Châu Á 2014 tại cuộc họp báo trước giải

Trong khi đó, HLV Suzuki Masakazu của U19 Nhật Bản cho rằng: “Bảng đấu này rất khó nói, chúng tôi đặt mục tiêu giành vé tham dự World Cup năm sau. Về các đối thủ, Hàn Quốc là nhà ĐKVĐ, U19 Trung Quốc cũng rất mạnh, chúng tôi đã từng gặp họ một lần trong năm. U19 Việt Nam cũng đang có những sự tiến bộ ngạc nhiên. Trong năm nay chúng tôi đã gặp họ 3 lần và phải rất vất vả mới vượt qua”.

Một đối thủ nữa của U19 Việt Nam là U19 Trung Quốc cũng có những phát biểu thể hiện sự thận trọng đối với các đội bóng cùng bảng đấu, ông Zheng Xiong HLV trưởng U19 Trung Quốc cho rằng: “Chúng tôi là đội bóng trẻ, không có cơ hội tập với nhau nhiều nên sẽ gặp không ít khó khăn. Ở bảng đấu này chúng tôi chỉ biết U19 Nhật Bản vì đã từng đụng độ với họ và họ thực sự là ứng cử viên nặng ký cho chiếc vé vào bán kết cũng như chức vô địch. Còn Việt Nam, tôi không biết nhiều về đội bóng này. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi tốt nhất vì các CĐV đội nhà”.

Tại cuộc họp báo, HLV trưởng Guillaume Graechen đại diện cho U19 Việt Nam cũng khẳng khái tuyên bố : “80% lực lượng ở U19 Việt Nam đến từ lò HA.GL – Arsenal JMG. Thực tế tại giải đấu này, chúng tôi phải đương đầu với những đội bóng rất mạnh hàng đầu châu lục như Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Tuy nhiên cũng như 15 đội bóng khác, chúng tôi quyết tâm thi đấu giành tấm vé lọt vào bán kết qua đó giành quyền tham dự World Cup U20 thế giới năm 2015. 

HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam, ông Guillaume Graechen

HLV Guillaume Graechen thổ lộ: “Bước vào giải đấu lần này, chúng tôi hướng tới mục tiêu giành vé dự vòng chung kết U20 World Cup diễn ra tại New Zealand sắp tới. Việc rơi vào một bảng đấu với nhiều đội bóng mạnh sẽ mang đến nhiều thử thách cho chúng tôi, tuy nhiên tâm lý của cả đội hiện nay là hoàn toàn tự tin và thoải mái”.

Theo HLV người Pháp, mục tiêu của U19 Việt Nam là hoàn toàn có cơ sở, khi có sự chuẩn bị rất kỹ cho giải đấu. Đánh giá về các đối thủ tại bảng C, HLV Graechen cho rằng các đội bóng U19 Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đều rất mạnh và mỗi đội đều có phong cách chơi bóng rất riêng, vì thế U19 Việt Nam sẽ phải thích nghi với từng lối chơi để giành kết quả cao nhất.

HLV Graechen cho biết ông biết khá rõ lối chơi của U19 Nhật Bản và cũng đã xem một số trận đấu của U19 Trung Quốc. Chỉ có đối thủ U19 Hàn Quốc-đội bóng sẽ đá trận ra quân với U19 Việt Nam, HLV người Pháp có rất ít thông tin. “Dù thế nào thì U19 Việt Nam cũng sẽ ra trận với sự tự tin, quyết tâm cao nhất”, HLV Graechen khẳng định.

Theo lịch thi đấu thì vào lúc 16h00 ngày 9/10, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp U19 Hàn Quốc. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên sóng VTV6 và VTV2.

Nguồn: vff.org.vn