HLV Trần Vân Phát: "Tuyển nữ Việt Nam cố gắng lại thắng Thái Lan, Myanmar!"

Hoàn tất hợp đồng mới với LĐBĐ VN vào ngày 17/2 và đang sẵn sàng bắt tay vào công việc tuyển quân, HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã dành cho các phóng viên một cuộc trao đổi vào sáng 19/2 xung quanh các vấn đề của đội tuyển, mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2009.

Hoàn tất hợp đồng mới với LĐBĐ VN vào ngày 17/2 và đang sẵn sàng bắt tay vào công việc tuyển quân, HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã dành cho các phóng viên một cuộc trao đổi vào sáng 19/2 xung quanh các vấn đề của đội tuyển, mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2009.

 

PV- Ông có hài lòng với mức lương trong bản hợp đồng mới có thời hạn 1 năm với LĐBĐ VN?

 

HLV Trần Vân Phát: Nếu không hài lòng thì tôi đã chẳng ký vào bản hợp đồng đó. Hợp đồng cũ giữa tôi và LĐBĐ VN hết hạn ngày 15/2 và hai ngày sau chúng tôi đã đi đến thống nhất việc tái ký hợp đồng với thời hạn 1 năm.

HLV Trần Vân Phát sẽ cùng các học trò nỗ lực hết sức để gặt kết quả cao nhất. Ảnh: Quang Thắng

 

Tại sao thời hạn hợp đồng lại chỉ có 1 năm và ông có dự định hợp tác lâu dài với bóng đá nữ Việt Nam hay không?

 

– Tôi thuộc sự quản lý của LĐBĐ Đại Liên (Trung Quốc) chính vì thế vấn đề tái ký hợp đồng hay kéo dài thời hạn của hợp đồng phải do LĐBĐ VN thoả thuận với LĐBĐ Trung Quốc, tự bản thân tôi không quyết định được. Dù sao, sự hợp tác giữa tôi và LĐBĐ VN trong thời gian qua cũng rất tốt.

 

Đã trở lại với công việc sau thời gian nghỉ phép ông thấy đội tuyển Việt Nam sẽ có những thuận lợi và khó khăn gì trong năm 2009?

 

– Tôi có thuận lợi đó là sự tin tưởng lẫn nhau giữa BHL và các cầu thủ, chúng tôi đã phối hợp tốt với nhau trong công việc và hy vọng sẽ còn tiến triển thuận lợi hơn trong năm 2009.

Còn về khó khăn, vì hiện chưa bắt đầu triển khai công việc gì nên tôi chưa thể biết đội tuyển sẽ gặp những khó khăn nào. Tuy nhiên, nếu có bất cứ khó khăn gì thì chúng tôi sẽ cùng nhau bàn bạc, tìm hướng giải quyết.

 

Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam trong năm 2009 sẽ là gì, thưa ông?

 

– Đội tuyển Việt Nam sẽ phải đạt được hai mục tiêu trong năm nay đó là vượt qua vòng loại giải VĐ châu Á 2010 và lọt vào trận chung kết SEA Games 25. Đối với một đội bóng, HLV và cầu thủ chuyên nghiệp thì chiến thắng phải luôn là mục tiêu được đặt lên hàng đầu. Để làm được điều đó thì chúng ta sẽ phải nỗ lực liên tục.

 

Từng thắng cả Thái Lan và Myanmar trong năm 2008, ông có nghĩ mục tiêu lọt vào trận chung kết SEA Games 25 là nhẹ nhàng với đội tuyển Việt Nam?

 

– Đã thắng cả hai đội bóng này trong năm 2008 nhưng chúng ta không được phép chủ quan. Tôi vẫn đánh giá cao lực lượng của Myanmar và Thái Lan. Nếu đội tuyển Việt Nam không có được sự chuẩn bị tích cực về mọi mặt trong suốt năm 2009, đặc biệt là yếu tố tâm lý thì chúng ta sẽ không dễ lặp lại được chiến thắng.

Dẫu sao, BHL cùng các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ cố gắng thắng được hai đối thủ này một lần nữa trong năm nay.

 

Chuẩn bị cho đợt tập trung đầu tiên của đội tuyển vào ngày 24/5, kế hoạch của ông trong thời gian tới sẽ là gì?

 

– Trước mắt, tôi sẽ theo dõi giải VĐQG (khai mạc ngày 24/3 tại Thái Nguyên) để tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển. Tôi muốn tìm ra những gương mặt có khả năng, các cầu thủ trẻ có thể đáp ứng được yêu cầu của đội tuyển để tiếp tục đào tạo.

 

Tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam cần có sự kết hợp giữa kinh nghiệm của các cựu binh và sức trẻ. Sự kết hợp giữa các thế hệ cầu thủ Mai Lan, Đào Thị Miện, Ngọc Anh, Ngọc Châm, Tuyết Mai, Huyền Linh… sẽ mang lại sức mạnh cho đội tuyển. Ngoài ra, tôi cũng muốn tạo nhiều cơ hội hơn cho các cầu thủ trẻ.

 

Xin cảm ơn ông!

Nguồn: Theo ThethaoVietnamnet

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM