HLV thể lực Cedric Roger: Các cầu thủ đang rất năng động

Chiều nay (8/7), buổi tập của ĐT nữ Việt Nam diễn ra trong thời tiết gió lạnh và có mưa. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng lớn tới tinh thần và chất lượng chuyên môn của buổi tập.

Chia sẻ về thời tiết tại đây, HLV thể lực Cedric Roger nói: “Thời tiết ở đây rất khác so với Hà Nội, thấp hơn 30 độ. Như hôm nay có gió, mưa khiến cảm giác lạnh hơn. Tuy nhiên, nếu quá trình khởi động tốt và các cầu thủ có thể làm nóng người thì tôi nghĩ sẽ không vấn đề gì với thể lực của họ hiện nay”.

“Hai ngày vừa qua, các cầu thủ rất năng động. Tôi hi vọng các cầu thủ sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho các trận đấu sắp tới”, HLV thể lực của ĐT nữ Việt Nam chia sẻ. Trong những buổi tập vừa qua tại Napier, đối với các bài tập khởi động HLV Cedric Roger cho các cầu thủ tăng cường khả năng nhanh nhẹn, xoay xở và chuyển hướng.

“Ở thời điểm này, ban huấn luyện sẽ tập trung để các bạn duy trì thể lực đang có. Tất nhiên, những bạn thường hay thi đấu sẽ cần tập luyện nhiều hơn để nâng cao thể lực, đáp ứng các yêu cầu của trận đấu. Tôi hi vọng về mặt khởi động, các bạn sẽ có thời gian dài hơn để tránh các chấn thương”.

Để đảm bảo sức khoẻ cho các thành viên trong thời tiết với nền nhiệt từ 10 đến 20 độ C, các bác sĩ ĐT nữ Việt Nam đã chuẩn bị thêm trà gừng và các thức uống nóng trong các buổi tập. Dù thời tiết lạnh nhưng các cầu thủ vẫn tích cực, hào hứng khởi động để làm nóng người trước khi bước vào các bài tập chính.

Chiều mai, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ còn một buổi tập trước khi bước vào trận đấu gặp ĐT nữ New Zealand lúc 17h30 chiều ngày 10/7 (giờ địa phương) trên SVĐ McLean Park (Napier).

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM