Cúp 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

HLV Phan Thanh Hùng phát biểu sau trận đấu: "Chỉ hài lòng hiệp 1"

Đánh giá về chiến thắng sít sao trước ĐT Olympic Malaysia, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng ĐT Olympic Việt Nam đã thể hiện 2 hình ảnh khác nhau trong 2 hiệp

Đánh giá về chiến thắng sít sao trước ĐT Olympic Malaysia, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng ĐT Olympic Việt Nam đã thể hiện 2 hình ảnh khác nhau trong 2 hiệp: “Các cầu thủ đã chơi tốt trong hiệp 1 khi áp đặt được thế trận lên phần sân đối phương, triển khai lối chơi đúng ý đồ của BHL. Nhưng sang hiệp 2, chúng ta lại thể hiện một hình ảnh hoàn toàn khác hẳn khi để đối thủ nắm thế chủ động trong 1 vài thời điểm”.

 

HLV Phan Thanh Hùng

Lý giải về hình ảnh khá chuệch choạc trong hiệp 2, ông Hùng cho biết: “Các cầu thủ gặp phải chút vấn đề về tâm lý trong hiệp 2. Đó có thể là hệ quả từ sự lúng túng sau khi mắc phải bàn thua không đáng nhưng cũng có thể đến từ sự ham thể hiện mình. Khi đã dễ dàng áp đặt được lối chơi, ghi được 2 bàn thắng, một số cầu thủ muốn trình diễn khả năng cá nhân”. Ông cũng thẳng thắn: “Những sai lầm, vấn đề mà các cầu thủ lộ ra đôi khi lại là điều tốt bởi BHL cần thấy để tiếp tục sửa chữa”.

 

Trong trận này, HLV Phan Thanh Hùng đã bố trí 5 tân binh như bộ khung định hình trong tập luyện. Ít nhiều, tất cả đều khiến ông tạm yên tâm: “Tôi hài lòng với các tân binh, không chỉ ở trận đấu này, mà cả trong thời gian tập luyện. Họ chơi ở CLB với 1 mô hình khác, nhưng lên ĐT Olimpic Việt Nam lại phải làm quen với 1 sơ đồ khác. Tuy nhiên, tất cả đã hòa nhập khá nhanh”. Riêng về hai cựu binh Thanh Hưng và Hoàng Quãng được sử dụng trong hiệp 2, ông Hùng giãi bày: “Năng lực của cả 2 không phải bàn cãi, nhưng họ lại gặp về vấn đề thể lực. Đó là lý do tôi chỉ thay vào sân ở hiệp 2. Tuy vậy, họ vẫn chưa thể hiện được như mong đợi”.

 

HLV Rajagobal (Olympic Malaysia): “Malaysia khởi đầu khó khăn và thua dễ dàng. Nhưng chúng tôi đã có những điều chỉnh trong hiệp 2 và đội chơi tốt lên. Tôi hoàn toàn hài lòng về những gì cầu thủ của mình thể hiện. Họ đã chơi nỗ lực hết mình đến phút cuối cùng. Theo tôi, trong trận đấu này, có một vài tình huống mà trọng tài thổi 11m cho Malaysia thì chính xác hơn”.

 

Hồng Thủy

Báo Bóng Đá