Cúp 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

HLV Calisto: Sẽ công bằng hơn nếu ĐT Việt Nam ghi được bàn thắng

Mặc dù thua trận trước U23 Australia với tỷ số 0-2 nhưng HLV Calisto vẫn khẳng định ĐT Việt Nam đã thi đấu tương đối tốt trong trận đấu này. Ông cho rằng, đội tuyển đã kiểm soát tốt thế trận trong hiệp đấu thứ hai và sẽ công bằng hơn nếu các chân sút Việt Nam ghi được bàn thắng.

Mặc dù thua trận trước U23 Australia với tỷ số 0-2 nhưng HLV Calisto vẫn khẳng định ĐT Việt Nam đã thi đấu tương đối tốt trong trận đấu này. Ông cho rằng, đội tuyển đã kiểm soát tốt thế trận trong hiệp đấu thứ hai và sẽ công bằng hơn nếu các chân sút Việt Nam ghi được bàn thắng.

HVL Calisto tại phòng họp báo sau trận đấu – Ảnh: VFF

 

PV- Ông có lý giải vì sao ĐT Việt Nam đã thi đấu không tốt trong trận đấu này?

HLV Calisto: Tôi không đồng ý với nhận xét đó. Chúng ta hay có thói quen khi thua thì phê bình, khi thắng thì lại cho rằng do đối phương yếu. Chúng ta đã chơi tốt ở hiệp 2, có 3 cơ hội ghi bàn trong khi U23 Australia thì không. Vì vậy, nếu nói Việt Nam chơi không tốt trong cả cả trận đấu thì chưa đúng. Thực tế, chúng ta chỉ không thể hiện được đúng phong độ trong 30 phút đầu. Đội tuyển đã không có sự gắn kết trong khoảng thời gian này.

 

– Ông có nghĩ do hiệp 2, Australia đã chơi chậm và lùi về sân nhà nên ĐT Việt Nam mới có cơ hội tấn công?

+ Đây là câu hỏi thú vị. Nhưng tôi nghĩ rằng lý do chủ yếu là do ĐT Việt Nam đã áp đặt được lối chơi. Nếu tinh ý, các bạn sẽ thấy ở hiệp 2, chúng ta đã chơi với chiến thuật 4-2-3-1 với cặp tiền vệ trung tâm là Minh Phương- Minh Châu, tiền vệ công là Quang Hải – Tấn Tài. Nhờ thế, tuyến giữa của đội tuyển đã chơi linh hoạt, khác với hiệp 1, các tiền vệ trung tâm đã di chuyển chưa hợp lý. Tôi cho rằng, trong thế trận như vậy, sẽ công bằng hơn nếu ĐT Việt Nam ghi được bàn thắng.

 

– Ông đánh giá như thế nào về Xuân Thành?

+ Xuân Thành vào trận tốt nhưng sau đó mắc lỗi mất vị trí. Nhưng phải thông cảm cho Xuân Thành vì đây là lần đầu tiên cậu ta được đưa vào sân.

 

– Thế còn về Tài Em?

+  Tài Em không gặp chấn thương nào. Tôi thay Tài Em chỉ đơn giản vì Tài Em đã chơi không tốt.

 

– Ông có thể cho biết vì sao Văn Trương không được đăng ký thi đấu trong trận đấu này?

+ Văn Trương chưa sẵn sàng thi đấu. Tôi muốn cậu ta vào trận với 100% phong độ.

 

– Ông đánh giá như thế nào về CHDCND Triều Tiên. Chúng ta sẽ chuẩn bị như thế nào cho trận đấu cuối gặp đối thủ này?

+ Trước hết chúng ta cần phải dành thời gian cho các cầu thủ phục hồi vì trận đấu diễn ra chỉ sau có 1 ngày nghỉ. Về Triều Tiên, chúng tôi sẽ phải nghiên cứu kỹ lối chơi của họ hơn. Họ có 5 cầu thủ đá VCK World Cup và 7 cầu thủ từng sang Việt Nam thi đấu cách đây 2 năm. Họ thật sự là đội bóng rất mạnh.

 

– Chúng ta đang hướng tới AFF Cup, liệu thi đấu với đối tượng có thể hình cao to hơn có ảnh hưởng đến sự chuẩn bị?

+ Tôi không nghĩ vậy, tại AFF Cup, Singapore có thể hình rất tốt lại có lối chơi bóng tương đồng với Australia. Vì vậy, đây là một trận đấu bổ ích đối với ĐT Việt Nam.

 

– Xin cảm ơn ông.

HLV Aurelio Vidmar – Ảnh: VFF

HLV Aurelio Vidmar (U23 Australia):

“Cả 2 đội đã thi đấu rất tích cực. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi xứng đáng với chiến thắng 2-0. Tuy nhiên, Việt Nam cũng thể hiện là 1 tập thể tốt. Họ kiểm soát được trận đấu nhưng do không ghi được bàn thắng nên đã gặp nhiều khó khăn”.

 

VFF (ghi)