HLV Park Hang-seo: “U22 Việt Nam đã trải qua trận đấu khó nhất tại vòng bảng”

Tại phòng họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo đã cảm ơn sự nỗ lực của các học trò trong tình thế bị dẫn trước 2 bàn. Ông cho rằng, trận đấu với U22 Thái Lan chiều nay là trận đấu khó nhất của U22 Việt Nam tại vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30.

HLV Park Hang-seo đã trải qua những thời điểm khó khăn trong khu kỹ thuật khi U22 Việt Nam bị dẫn trước 2 bàn chỉ trong vòng 10 phút. Ảnh: Đức Đồng

HLV Park Hang-seo nói: “Hôm nay, Việt Nam lại có một trận nữa khó khăn, có lẽ là khó nhất tại vòng bảng SEA Games lần này. Nhưng ít nhất, chúng tôi đã hoà và giành vé vào bán kết. Tương tự trận Singapore hôm 3/12, hiệp một hôm nay cũng rất khó khăn, khi đội thua hai bàn trước. Nhưng một lần nữa, các cầu thủ đã cho thấy tinh thần bất khuất, không từ bỏ, không đầu hàng trước nghịch cảnh”.

Về tình huống dẫn đến bàn thua đầu tiên của U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo thừa nhận có phần sai sót từ phía thủ môn Văn Toản. Tuy nhiên, ông thầy người Hàn Quốc không trách học trò và cũng không muốn bình luận gì thêm về sự thể hiện của các cá nhân. ‘Chúng tôi sẽ xem lại băng hình và rút kinh nghiệm. “Sắp tới bán kết rồi, chúng ta không nên nói về lỗi cá nhân. Dù mắc lỗi, hôm nay, tôi thấy Văn Toản cũng đã cố gắng hết sức”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Giải thích về quyết định thay đổi cầu thủ khi U22 Việt Nam được thực hiện lại quả penalty do thủ môn Thái Lan phạm luật trong pha cản phá cú sút của Tấn Sinh, HLV Park Hang-seo nói: “Tấn Sinh đá quả đầu không thành rồi. Tôi không muốn cậu ấy áp lực thêm, nên quyết định đổi người, và chọn Tiến Linh”.

Về câu hỏi liên quan đến tình trạng chấn thương của đội trưởng Quang Hải, HLV Park Hang-seo cho biết, hoàn toàn không giống như các tin đồn trên một số kênh truyền thông, Quang Hải đang được các bác sỹ đội tuyển điều trị tích cực. “Khả năng ra sân tại bán kết là chưa thể, nhưng chúng tôi hy vọng Quang Hải sẽ có thể trở lại khi Việt Nam vào chung kết”, HLV Park Hang-seo nói.

Với trận hòa 2-2 trước U22 Thái Lan, U22 Việt Nam cán đích ở vị trí nhất bảng B. Như vậy, đối thủ của thầy trò HLV Park Hang-seo tại bán kết diễn ra vào ngày 7/12 tới sẽ là U22 Campuchia (nhì bảng A).