HLV Park Hang-seo chia sẻ về trận đấu với Hàn Quốc, quyết tâm đánh bại UAE để giành HCĐ Asiad

Sáng nay (30/8), HLV Park Hang-seo đã dành khá nhiều thời gian để trả lời phỏng vấn báo chí về một số vấn đề xung quanh thất bại trước Hàn Quốc ở trận bán kết. Ông cũng thể hiện quyết tâm sẽ cùng các học trò giành được tấm HCĐ của Asiad để đền đáp tình yêu của người hâm mộ.

01/09/2018 21:29:48

Tại trận bán kết gặp Hàn Quốc, dù rất nỗ lực nhưng trước đối thủ có đẳng cấp cao hơn và vượt trội cả về thể hình lẫn thể lực, ĐT Olympic Việt Nam đã để thua với tỷ số 1-3. Chia sẻ về trận đấu này, HLV Park Hang-seo nói: “Trước mỗi trận đấu tôi luôn phải làm một việc quan trọng là kiểm tra phong độ của các cầu thủ, đặc biệt là tình hình sức khỏe. Sau đó, chúng tôi đánh giá tình hình, hiện trạng của đối phương để xây dựng chiến lược. Trong quá trình xây dựng đó, sẽ có rất nhiều ý kiến khác nhau từ các trợ lý của tôi. Tôi sẽ nghe đầy đủ rồi đưa ra kết luận cuối cùng cộng với suy nghĩ của mình.  Đối với trận Hàn Quốc, tôi đã nói với các cầu thủ đây là cuộc chiến  giữa chúng ta với thời gian của trận đấu. Chúng ta đều biết đối thủ có những cầu thủ xuất sắc. Nhưng căn cứ trên tình hình của các cầu thủ Việt Nam và các toan tính chiến thuật, tôi đã lên kế hoạch để có thể đánh bại Hàn Quốc. Cụ thể, tôi muốn các học trò trụ vững trong hiệp đầu, rồi sẽ thực hiện các điều chỉnh nhân sự và chiến thuật để đánh úp, quyết thắng từ phút 60 trở đi. Tôi đã tính toán kỹ càng lắm rồi. Khi đó cơ hội chắc chắn sẽ đến. Đó là lý do vì sao tôi muốn để dành Văn Quyết cho hiệp hai. Trước trận đấu với Syria, cậu ấy đã kiệt sức rồi. Nhưng chúng ta thua bàn sớm quá, bắt buộc tôi phải đưa Văn Quyết vào ngay”.

Vị chiến lược gia 59 tuổi này nhấn mạnh, ông hiểu rõ tình yêu của người dân Việt Nam. Dù thất bại ở trận bán kết, nhưng toàn đội sẽ nỗ lực hết sức để giành HCĐ. HLV Park Hang-seo vì thế muốn toàn đội tập trung cao nhất cho trận đấu với UAE vào chiều 1/9 tới. “Tôi đã gặp toàn đội và cùng các bác sỹ kiểm tra sức khỏe các cầu thủ. Thật tốt vì không có ai chấn thương cả. Văn Hậu và Đình Trọng có một chút vấn đề, nhưng không đáng kể. Hôm nay, những cầu thủ thi đấu bán kết sẽ tập hồi phục với HLV thể lực. Điều quan trọng nhất lúc này là toàn đội phải phục hồi tinh thần. Sáng nay tôi thấy bầu không khí trong đội có phần chùng xuống, mọi người buồn vì thua trận bán kết. Tôi đã nói với cả đội rằng Việt Nam còn một trận nữa, và tất cả phải phấn chấn lên. Chúng tôi phải đền đáp tình cảm, sự ủng hộ của người hâm mộ, không bằng HCB hay HCV, thì cũng phải bằng HCĐ”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Về đối thủ UAE, HLV Park Hang-seo cho biết ông và các trợ lý đã xem UAE thi đấu và cũng đã có đủ dữ liệu thông tin về đội bóng này. Chiều nay, BHL sẽ họp để phân tích kỹ hơn. “Chúng ta cũng biết, đội mà vào đến vòng 4 đội thì không yếu đâu. Mỗi đội có đặc trưng riêng, UAE chơi đa dạng 4-4-2 hoặc 4-1-4-1. Cầu thủ tấn công 2 cánh của họ đột phá tốt. Tuy nhiên, tôi nhận thấy vào hiệp hai trận đấu với Nhật Bản, thể lực của các cầu thủ UAE xuống rõ rệt”, HLV Park Hang-seo tiết lộ.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng nhận định: “Trận ngày mai sẽ không thi đấu hiệp phụ đâu. Hai đội sẽ đá 90 phút và nếu hòa thì đá penalty luôn. Tuy nhiên, tôi thực sự không muốn phải đá penalty. Ở ngoài trông thế thôi, chứ tôi là HLV trưởng nhiều lúc mệt mỏi lắm. Tôi muốn kết thúc trận đấu trong 90 phút”.

Trận đấu tranh HCĐ giữa Olympic Việt Nam và Olympic UAE sẽ diễn ra vào 15h00 ngày 1/9 tới.