HLV Park Hang-seo: "Tôi chẳng thấy có lý do gì mà không tin các cầu thủ của mình có thể thắng Nhật Bản"

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo khẳng định, Olympic Việt Nam hội tụ mọi yếu tố để có thể vượt qua đội bóng mạnh như Olympic Nhật Bản.

20/08/2018 21:31:23

HLV Park Hang Seo không giấu được hạnh phúc khi đội nhà vượt qua Olympic Nhật Bản. Ông chia sẻ: “Phải khẳng định rằng tôi đầy cảm xúc khi Olympic Việt Nam thắng Nhật Bản. Các cầu thủ của tôi hôm nay đã tập trung tối đa, thể hiện hết mình trong suốt cả trận vì một mục tiêu tối thượng: Phải thắng Nhật Bản”.

Ông thầy người Hàn Quốc cho biết mình không cảm thấy bất ngờ vì đội nhà vượt qua Olympic Nhật Bản. “Tôi chẳng thấy có lý do gì mà không tin các cầu thủ của mình có thể thắng Nhật Bản. Các cầu thủ của tôi có đủ trình độ cả về kỹ thuật lẫn thể lực để làm được điều đó”, ông Park nhấn mạnh.

Dù đánh bại đối thủ rất mạnh như Olympic Nhật Bản để vào vòng 1/8 với ngôi đầu bảng, nhưng HLV Park Hang Seo tỏ ra khá thận trọng khi nói về mục tiêu trước mắt của đội nhà. Ông chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là vượt qua vòng bảng. Tạm thời trước mắt, tôi không nghĩ tới bức tranh lớn hơn ở giải đấu này. Chúng tôi chuẩn bị cho từng trận một. Mỗi trận đấu là một trận chung kết. Giờ chúng tôi sẽ chuẩn bị cho trận vòng 1/8, không tính xa hơn”.

Khi được hỏi nếu Olympic Việt Nam ở vòng 1/8 ASIAD phải đụng độ Hàn Quốc thì ông sẽ suy nghĩ ra sao, thầy Park không ngần ngại khẳng định: “Hàn Quốc là quê hương tôi. Nhưng tôi đang là HLV trưởng Việt Nam. Nếu hai đội đụng nhau tôi sẽ làm tất cả để Việt Nam giành chiến thắng”.

Với việc giành ngôi đầu bảng D, Olympic Việt Nam sẽ phải chạm trán với một trong 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất ở vòng 1/8.