HLV Park Hang-seo: "Syria là đối thủ mạnh nhất của Việt Nam kể từ đầu giải"

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí trước trận tứ kết môn bóng đá nam Asiad 18, HLV Park Hang-seo đánh giá rất cao khả năng của ĐT Olympic Syria, đồng thời cho rằng họ là đối thủ mạnh nhất mà ông và các học trò sẽ phải đối diện kể từ đầu giải.

28/08/2018 00:41:01

HLV Park Hang-seo đánh giá cao sức mạnh của Syria.

HLV Park Hang-seo nói: “Tôi có nghe phía Syria nói chỉ mang các cầu thủ trẻ đi dự Asiad lần này, nhưng thực tế không đúng như vậy. Bên cạnh 16 người từng dự giải U23 châu Á ở Trung Quốc hồi đầu năm, họ bổ sung thêm ba người trên 23 tuổi, và chỉ có đúng một cầu thủ mới hoàn toàn. Với nhân sự như thế, tôi tin rằng họ mạnh hơn rất nhiều so với khi hoà Việt Nam 0-0 ở cuối vòng bảng giải U23 châu Á hồi đầu năm. Tất nhiên vào đến giai đoạn này, đối thủ nào cũng khó chơi cả, nhưng tôi đánh giá Syria là đối thủ mạnh nhất của Việt Nam tính từ đầu giải”.

Đối với sự chuẩn bị của ĐT Olympic Việt Nam cho trận đấu này, HLV Park Hang-seo cho biết ông và các trợ lý đã có sự nghiên cứu, phân tích cần thiết về chuyên môn. Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc các cầu thủ Syria tốt cả về thể hình lẫn kỹ thuật, chơi đa dạng và rất mạnh ở hàng tiền vệ với sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1.

Các cầu thủ nỗ lực tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu Tứ kết.

Về phía Việt Nam, sự thiếu vắng Hùng Dũng ở tuyến giữa được HLV Park Hang-seo thừa nhận có ảnh hưởng đến sức mạnh của ĐT Olympic Việt Nam. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định những nhân tố khác như Xuân Trường, Đức Huy đủ sức cáng đáng vị trí mà Hùng Dũng để lại. HLV Park Hang-seo hi vọng toàn đội sẽ thể hiện sự tập trung tối đa cũng như vào trận với tinh thần cao nhất để vượt qua thử thách rất lớn này.

Trận đấu tứ kết giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria sẽ diễn ra trên SVĐ Patriot, Bekasi vào lúc 19h30 tối mai (27/8). ĐT Olympic Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục áo trắng, quần trắng, tất trắng.