HLV Norimatsu Takashi: "Tôi muốn phát huy hơn nữa những ưu điểm đang có của các cầu thủ"

Đội tuyển nữ Quốc gia đang bước sang ngày thứ 9 đóng quân và tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam. HLV trưởng Takashi đánh giá mọi việc đang tiến triển theo hướng thuận lợi khi các cầu thủ tiến bộ qua từng ngày và đáp ứng được hầu hết giáo án tập luyện.

Đội tuyển nữ Quốc gia trong buổi tập sáng nay. Ảnh: Phan Linh

Chỉ còn 7 ngày nữa, HLV Takashi sẽ cùng các học trò bước vào giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015. Sau trận đấu tập với U14 nam Hà Nội T&T, đội tuyển nữ Quốc gia tiếp tục được rèn thể lực, đan xen là các bài tập chiến thuật. Cho đến thời điểm này, HLV Takashi vẫn chưa chốt đội hình chính bởi ông muốn có thêm những thử nghiệm về nhân sự và theo dõi sự nỗ lực của các cầu thủ.

Vào ngày 27/4 tới, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ di chuyển vào TP Hồ Chí Minh – địa điểm chính diễn ra giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015. Nếu không có gì thay đổi, thầy trò HLV Takashi sẽ đấu tập thêm 1 trận nữa với U14 nam PFV  vào ngày 28/4 tới.

Sau buổi tập sáng nay (24/4), HLV Takashi đã dành thời gian trả lời phỏng vấn báo chí. Với sự hỗ trợ đắc lực của trợ lý ngôn ngỡ tiếng Nhật, cuộc trao đổi giữa HLV Takashi và các nhà báo đã diễn ra thuận lợi, ăn ý hơn:

HLV Takashi và trợ lý ngôn ngữ Việt Dũng (ngoài cùng bên trái). Ảnh: Phan Linh

Đánh giá về tình hình tập luyện của đội tuyển nữ Quốc gia, HLV trưởng người Nhật Bản cho biết: “Cho đến thời điểm này, mọi việc vẫn đang diễn ra thuận lợi, các cầu thủ tiến bộ rất nhanh với ý thức và tinh thần tập luyện rất tốt. LĐBĐVN đã tạo mọi điều kiện về công tác hậu cần, dinh dưỡng, y tế trong thời gian đội tuyển nữ Quốc gia đóng quân tại Hà Nội. Điều đó thể hiện ở việc các cầu thủ đang có thể trạng tốt, tinh thần tập luyện vui vẻ và hoàn thành các giáo án tôi đưa ra. Tôi đánh giá cao điều đó.

Các cầu thủ nữ đã có sẵn kỹ thuật cơ bản và năng lực nhất định. Điều tôi muốn làm bây giờ là phát huy những ưu điểm của từng cá nhân cầu thủ và chọn thời điểm thích hợp để mọi thứ đạt kết quả tốt, đúng như ý đồ. Tôi muốn nói tới điểm rơi phong độ của mỗi cầu thủ.

So với ngày đầu tập trung, các cầu thủ đã tiến bộ rất nhiều. Một trong những nội dung chính ở mỗi buổi tập, tôi muốn các học trò chủ động chuyển hướng tấn công linh hoạt. Mục tiêu cuối cùng là phải ghi bàn nên tôi muốn các cầu thủ suy nghĩ thêm một chút nữa, tìm ra cách làm thế nào để ghi bàn thắng.

Tại giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015, tôi đã nghiên cứu kỹ về các đối thủ không chỉ ở vòng bảng (Myanmar, Malaysia và Philippines) mà còn tìm hiểu về Thái Lan hay U20 Australia. Tất cả đã nằm trong kế hoạch với những mục tiêu cụ thể của tôi”.

Một số hình ảnh đội tuyển nữ Quốc gia trong buổi tập sáng nay (24/4):

 

Các cầu thủ hào hứng, vui vẻ trong lúc tập luyện. Ảnh: Phan Linh

Thực hiện bài tập thể lực, căng cơ trước và sau mỗi trận đấu. Ảnh: Phan Linh

Thủ môn Kiều Trinh tập bắt bóng với trợ lý Kim Hồng. Ảnh: Phan Linh

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM