HLV Mai Đức Chung: SHãy tin tưởng và ủng hộ chúng tôi hết lòng⬝

Trước giờ lên đường, HLV trưởng Mai Đức Chung đã dành cho chúng tôi cuộc trò chuyện thân mật

Ngay trước ngày lên đường tham dự  SEA Games 23, các tuyển thủ bóng đá nữ QG đã nhận được tin nhà tài trợ AGRIBANK cam kết sẽ tài trợ số tiền  600-700 triệu đồng. Đây là nguồn cổ vũ động viên rất lớn để các câù thủ bước vào chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch bóng đá SEA Games. Trước giờ lên đường, HLV trưởng Mai Đức Chung đã dành cho chúng tôi cuộc trò chuyện thân mật⬦

Hãy vững tin và ủng hộ ĐT nữ

-PV: Ông nhắn nhủ gì với người hâm mộ trước khi lên đường?

– HLV Mai Đức Chung: Trước tiên, tôi xin thay mặt BHL và các cầu thủ cảm ơn người hâm mộ cả nước cũng như nhà tài trợ AGRIBANK đã hết lòng ủng hộ chúng tôi trên đường bảo vệ HCV SEA Games. Được chuẩn bị  kỹ về chuyên môn và tinh thần thi đấu, nên toàn đội khá yên tâm trước ngày lên đuờng. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ một điều là tất cả mọi người hãy tin tưởng và ủng hộ chúng tôi mạnh mẽ hơn nữa để đội phát huy sức mạnh của mình và đành được chiến thắng.

-PV: Ông đánh giá như thế nào về đối thủ Myanmar? Chắc rằng ông đã có đối sách để vượt qua họ?

-HLV Mai Đức Chung: Myanmar là một đội bóng có lối chơi khó chịu, dùng sức nhiều nhờ thể lực sung mãn. Theo tôi biết, phần lớn số cầu thủ tại SEA Games 22 và vòng loại giải Châu Á cuả họ đều tham dự  SEA Games lần này. Chính vì thế, chúng tôi hiểu khá rõ về họ, với những đối thủ như thế chúng ta không được nôn nóng mà phải tổ chức phòng thủ thật chặt rồi tận dụng sai sót, sơ hở để khai thác ghi bàn.

-PV: Theo ông, thuận lợi của chúng ta là gì? Ông có e ngại về vấn đề trọng tài tại Philippines?

-HLV Mai Đức Chung: Thuận lợi của chúng ta hiện nay là các cầu thủ có được tinh thần rất tốt, không ai bị chấn thương hay gặp khó khăn về tâm lý. Mặt khác, lịch sử đang đứng về phía chúng ta khi luôn dành chiến thắng trước họ tại các kỳ  SEA Games. Vấn đề trọng tài cũng không đáng ngại vì chủ nhà không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với chúng ta. Chúng ta sẽ chiến thắng một cách thuyết phục bằng chính thực lực của mình.

-PV: Nhiều người lo ngại rằng ông ưu tiên sử dụng quá nhiều cựu binh trong đội hình?

– HLV Mai Đức Chung: Nói là cựu binh không thật chính xác vì cầu thủ cao tuổi nhất là Bích Hạnh cũng chỉ mới 28 tuổi, những cầu thủ từng dự SEA Games trước chỉ chiếm một nửa đội hình và họ vẫn còn là trụ cột của các CLB cũng như đội tuyển. Đây là điều mà BHL đã cân nhắc rất kỹ và thấy nên làm vì chúng ta rất cần các cầu thủ kinh nghiệm để dẫn dắt các bạn trẻ có tiềm năng nhưng còn non kinh nghiệm trận mạc.

-PV: Trước ngày lên đường có điều gì còn khiến ông lo lắng?

HLV Mai Đức Chung: Chúng tôi không còn gì phải lo lắng, toàn đội đang sung sức và hết sức hưng phấn chờ ngày xung trận.

( Theo Thể thao thành phố HCM)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM