HLV Mai Đức Chung kết thúc chuyến khảo sát tại New Zealand

Trưa nay (29/10), HLV Mai Đức Chung và các thành viên đoàn công tác Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã về tới sân bay quốc tế Nội Bài, hoàn tất chuyến khảo sát tại New Zealand, nhằm chuẩn bị cho VCK FIFA World Cup nữ 2023.

Chuyến bay của đoàn công tác LĐBĐVN xuất phát từ Auckland, New Zealand lúc 16h30 (giờ địa phương), quá cảnh 2 lần tại sân bay quốc tế Brisbane (Australia) và sân bay quốc tế Changi (Singapore). Sau 1 ngày di chuyển, HLV Mai Đức Chung và các thành viên đoàn đã về tới sân bay Nội Bài lúc 11h25.


Trước đó, ngày 20/10, đoàn công tác LĐBĐVN đã lên đường tới Auckland, New Zealand để tham dự lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup nữ 2023 tổ chức tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật và sự kiện Aotea, Auckland lúc 19h30 (giờ địa phương) ngày 22/10.

Theo kết quả bốc thăm, ĐT nữ Việt Nam nằm tại bảng E cùng các ĐT nữ Mỹ, ĐT nữ Hà Lan và đội giành chiến thắng tại bảng A vòng play-off liên lục địa. ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại 3 thành phố ở New Zealand gồm: Auckland, Hamilton và Dunedin vào các ngày 22/7, 27/7 và 1/8/2023.

Sau lễ bốc thăm, đoàn công tác LĐBĐVN đã dành thời gian 4 ngày để khảo sát các địa điểm ăn ở, tập luyện và thi đấu tại New Zealand. Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía FIFA và ban tổ chức nước chủ nhà, đoàn công tác đã thu thập được đầy đủ thông tin về cụm sân thi đấu, khách sạn tạm trú và sân tập cho từng trận đấu.

Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra giải đấu, mỗi đội sẽ được cung cấp một khu đóng quân khách sạn và sân tập riêng. HLV Mai Đức Chung và các thành viên cũng đã ghé thăm, khảo sát và trao đổi cùng ban quản lý các địa điểm này nhằm tìm ra lựa chọn phù hợp nhất cho ĐT nữ Việt Nam. Ngay sau chuyến khảo sát, LĐBĐVN sẽ cân nhắc các lựa chọn và đề xuất với FIFA. Sau khi cân nhắc tất cả các điều kiện liên quan, FIFA sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về khu đóng quân của các đội trong thời gian thi đấu tại New Zealand và Australia.