HLV Mai Đức Chung đưa 21 cầu thủ sang Campuchia

Tối nay (29/4), sau khi hội ý cùng các cộng sự, HLV Mai Đức Chung đã quyết định sẽ đưa 21 cầu thủ sang Campuchia để bước vào hành trình tại SEA Games 32.

6 cầu thủ tạm chia tay với đội tuyển gồm: thủ môn Đào Thị Kiều Oanh; thủ môn Đoàn Thị Ngọc Phượng; hậu vệ Hồ Thị Thanh Thảo; tiền vệ Trần Thị Thu Xuân; tiền vệ Nguyễn Thị Trúc Hương; hậu vệ Cù Thị Huỳnh Như. Đây đều là các cầu thủ được ban huấn luyện lựa chọn và đào tạo hướng đến các mục tiêu xa hơn của bóng đá nữ Việt Nam, tạo ra nền tảng cho lớp kế cận. Do vậy, dù không tham gia thi đấu tại SEA Games 32, nhưng HLV Mai Đức Chung cũng yêu cầu các cầu thủ này tiếp tục duy trì việc tập luyện khi trở về địa phương và sẵn sàng cho các giai đoạn sắp tới.

Bên cạnh đó, một số cầu thủ trẻ có phong độ phù hợp với giải đấu sắp tới cũng được HLV Mai Đức Chung tạo điều kiện cọ xát tại giải đấu khu vực. Chia sẻ về điều này, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam cho biết: “Tiêu chí khi quyết định danh sách là ưu tiên các cầu thủ thực hiện tốt trong đợt tập huấn vừa qua và Vòng loại thứ nhất Olympic 2024 tại Nepal trước đó, đảm bảo được yêu cầu của ban huấn luyện đề ra. Có những vận động viên rất trẻ nhưng đã bắt nhịp được tốt thì chúng tôi sẵn sàng đưa vào danh sách thi đấu”.

Danh sách chính thức 20 cầu thủ tham dự SEA Games 32 sẽ được Ban huấn luyện quyết định trước cuộc họp kỹ thuật của giải đấu vào ngày 2/5.

Sáng mai, HLV Mai Đức Chung và các học trò sẽ di chuyển sớm từ Trung tâm huấn luyện J-Green tới sân bay quốc tế Kansai, kết thúc chuyến tập huấn kéo dài hai tuần tại đây để bắt đầu hành trình bảo vệ chức vô địch bóng đá nữ SEA Games 32.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM