HLV Mai Đức Chung: ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng cho World Cup

Sau buổi tập sáng ngày 3/7 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ về việc lựa chọn nhân sự cho VCK bóng đá nữ thế giới 2023. Ông cũng khẳng định quyết tâm của ĐT nữ Việt Nam khi tham dự giải đấu này.

“Hiện tại chúng tôi đã chuẩn bị được 99% ngay từ chuyến tập huấn châu Âu. Bây giờ về đây chúng tôi chỉ củng cố và nâng cao, còn một số sai sót sẽ cố gắng tiếp tục sửa chữa. Vào đến giải đấu, mọi người đều biết chúng ta ở bảng đấu khó, không thể nói trước nhưng phải thi đấu hết sức mình”, HLV Mai Đức Chung nói.

Trước khi di chuyển sang New Zealand, HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách 23 cầu thủ. Ông loại 5 cái tên là Hà Thị Ngọc Uyên, Đoàn Thị Ngọc Phượng, Nguyễn Thị Trúc Hương, Nguyễn Thị Tuyết Ngân và Trần Nguyễn Bảo Châu. HLV Mai Đức Chung giải thích: “Tiêu chí của tôi là ưu tiên một vị trí có 2 người thay thế nhau. Hoặc một cầu thủ có thể đá nhiều vị trí. Tôi loại 5 cầu thủ không phải vì họ kém, mà vị trí của họ trùng nhau.

Sau mỗi lần tập trung thì luôn có người bị trả về. Lần này cũng vậy. Tất nhiên tôi phải động viên họ. Quy định của World Cup thì chỉ được đem theo 23 người mà thôi. Nên chúng tôi phải có tính toán hợp lý. Tôi ưu tiên vị trí tiền đạo. Bây giờ đội chỉ có Huỳnh Như, Phạm Hải Yến. Nếu 1 trong 2 chấn thương phải có người thay. Do đó tôi chọn thêm Vũ Thị Hoa và Nguyễn Thị Thúy Hằng. Vị trí tiền đạo rất quan trọng nhưng cũng dễ chấn thương. Do đó chúng tôi phải đưa ra những tính toán phù hợp”.

Tại New Zealand, thời tiết đang là mùa đông, khác hẳn với khí hậu hiện tại ở Việt Nam. Đây là trở ngại chung mà các đội bóng phải vượt qua. Việc sang New Zealand sớm giúp thầy trò HLV Mai Đức Chung có thời gian để thích nghi với thời tiết. “Trước SEA Games chúng tôi tập huấn tại Nhật Bản với khí hậu lạnh, sau đó về Campuchia thì rất nóng nhưng các cầu thích nghi rất nhanh. Ban huấn luyện phải có những tính toán phù hợp, bố trí những buổi tập để làm sao các cầu thủ bắt nhịp nhanh. Ở Việt Nam, thời tiết rất nóng, còn sắp tới sang New Zealand thì thời tiết là mùa đông rất lạnh. Rõ ràng đó là một thử thách nhưng không chỉ với chúng tôi mà đội nào cũng vậy”, HLV Mai Đức Chung nói.

ĐT nữ Việt Nam sẽ đáp chuyến bay từ sân bay Nội Bài lúc 12h35 ngày 5/7, quá cảnh tại Singapore trước khi nhập cảnh vào New Zealand.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM