HLV Mai Đức Chung chốt danh sách thi đấu Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024

Chiều nay (1/4), ĐT nữ Việt Nam có trận đấu giao hữu cuối cùng trước khi lên đường tới Nepal vào ngày mai. Đây là bài kiểm tra cuối cùng để HLV Mai Đức Chung và các cộng sự quyết định danh sách các cầu thủ sẽ tham dự Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024.

Do trời mưa, sân trơn, ở hiệp đấu đầu tiên ĐT nữ Việt Nam chưa thể chiếm được ưu thế trước đối thủ là các cầu thủ nam. Với lối chơi quyết liệt, đội bóng Thanh niên Hà Nội duy trì lợi thế 1-0 trong suốt hiệp 1.

Sang đến hiệp 2, HLV Mai Đức Chung đưa ra một số thay đổi và đem đến tín hiệu tích cực khi đội nữ dần lấy lại thế trận và cầm bóng tốt hơn. Bàn gỡ hoà đầu tiên đến từ phút 60 nhờ công của Vũ Thị Hoa.

Nhịp độ trận đấu trở nên nhanh hơn. Phút 75 đối phương ghi bàn thắng thứ 2 nhưng chỉ 5 phút sau đó, Vũ Thị Hoa lần thứ 2 gỡ hoà cho ĐT nữ Việt Nam bằng một cú sút chân trái chéo góc từ vị trí ngoài vòng 16m50. Trận đấu kết thúc với tỉ số hoà 2-2.

Ngay sau trận đấu, ban huấn luyện đã có cuộc họp cùng các cầu thủ để đưa ra quyết định về danh sách rút gọn cho giải đấu trước mắt. 10 cầu thủ không nằm trong danh sách rút gọn đợt này sẽ tiếp tục tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam cùng HLV thể lực Cedric Roger. Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung cũng gọi thêm 4 cầu thủ trẻ lên tập trung gồm: Trần Nhật Lan, Hồ Thị Thanh Thảo, Trần Thị Thuý Nga và Ngọc Minh Chuyên. Nhóm 14 cầu thủ này sẽ tiếp tục rèn luyện thể lực và kỹ thuật để chuẩn bị cho các kế hoạch tiếp theo của bóng đá nữ Việt Nam.

Chiều mai (2/4), ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Nepal lúc 19h05 từ sân bay Nội Bài. Thày trò HLV Mai Đức Chung sẽ quá cảnh tại Ấn Độ trong thời gian 16 tiếng trước khi di chuyển tới thủ đô Kathmandu (Nepal). Nhằm đảm bảo sức khoẻ cho các cầu thủ trong hành trình dài này, LĐBĐVN đã có những tính toán về phương án nghỉ ngơi cho toàn đội tại sân bay Indira Gandhi (Ấn Độ).

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM