HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng về sự quyết tâm và tinh thần thi đấu của các học trò

Mặc dù phải chia tay với Asiad 19 sau thất bại 1-3 trước Ả Rập Xê Út, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn dành nhiều lời khen cho các học trò của mình ở sự quyết tâm và tinh thần thi đấu. Ông cho rằng, sự thể hiện của các cầu thủ qua từng trận đấu tại ASIAD có ý nghĩa rất quan trọng cho sự phát triển của họ tương lai.

  24/09/2023 22:09:19

HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Hôm nay, mọi thứ đã qua. Tôi muốn gửi lời chúc mừng Saudi Arabia. Ở trận cuối cùng, chúng tôi phải đối mặt với một đội bóng mạnh. Chúng tôi đã thua và cuộc chơi dừng ở đây. Nhưng chúng tôi có một đội hình trẻ, và giải đấu này sẽ là bài học rất tốt cho các cầu thủ trong tương lai”.

Trước khi bước vào lượt trận cuối cùng tại vòng bảng, cơ hội đi tiếp của Oympic Việt Nam hạn chế hơn so với các đối thủ cạnh tranh trong top 4 đội thứ ba có thành tích tốt tại các bảng. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông cũng đã lường trước được cục diện và dành nhiều lời động viên đối với các học trò, bởi dù kết quả thế nào thì điều quan trọng nhất vẫn là sự tiến bộ của họ sau từng trận đấu. Bên cạnh đó, mục tiêu chính của đội khi tham dự Asiad 19 nằm trong chiếc lược đào tạo và phát triển cầu thủ trẻ của LĐBĐVN.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ thêm: “Hôm nay, các bạn thấy các cầu thủ Việt Nam hết sức cố gắng. Tôi rất hài lòng về sự thể hiện của các cầu thủ. Sự thể hiện này quan trọng cho tương lai. Hôm nay chúng tôi thua nhưng tôi rất hài lòng về quyết tâm, tinh thần của từng cầu thủ”.

Việc đội tuyển Olympic Việt Nam dừng chân tại vòng bảng có thể khiến người hâm mộ không cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên chúng ta cũng cần có cái nhìn tích cực hơn sau mỗi hành trình của các cầu thủ trẻ. Ở Asiad 19, cuộc hành trình của đội chỉ qua 3 trận đấu, nhưng đa số các cầu thủ trong đội hình dự Asiad 19 đã được trải qua một chặng đường dài, trong đó có trọn vẹn 4 trận đấu tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 và 3 trận đấu tại Vòng loại U23 châu Á 2024. Đó đều là những nền tảng tốt và giúp ích rất nhiều cho sự phát triển cho họ trong sự nghiệp cầu thủ.

“Thật ra chúng ta có thể nghĩ, các cầu thủ ở lứa tuổi này đang trong quá trình đào tạo. Còn đội tuyển quốc gia là cấp độ cuối cùng. Cũng như các CLB đào tạo cầu thủ trẻ phục vụ đội tuyển quốc gia. Còn ở cấp độ đội tuyển thì có nhiều cấp độ trẻ để tiếp tục đào tạo các cầu thủ đó những tố chất, hành trang, tất cả mọi thứ. Còn khi lên đội tuyển, có bột rồi thì gột nên hồ hay không là do HLV trưởng. Nhiệm vụ của tôi là đào tạo cầu thủ cho đội tuyển quốc gia. Thông qua các giải đấu này, mang đến cho các cầu thủ nhiều bổ ích”, HLV Hoàng Anh Tuấn kết lại.