HLV Akira Ijiri: “U17 nữ Việt Nam vẫn phải nỗ lực nhiều hơn nữa”

Chiều 22/4, ĐT U17 nữ Việt Nam chính thức bước vào cuộc đua tại vòng loại U17 nữ châu Á 2024 và giành chiến thắng 5-0 trong trận ra quân gặp U17 nữ Palestine. Tuy vậy, HLV trưởng Akira Ijiri cho rằng các học trò vẫn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Nhà cầm quân người Nhật Bản nói: “Hôm nay đội đá trận ra quân và đã giành chiến thắng. Tôi cảm thấy rất may mắn. Nhưng để nói về sự hài lòng thì chưa. Vẫn còn nhiều tình huống các cầu thủ bỏ lỡ cơ hội có thể ghi được bàn thắng. Toàn đội cần phải cố gắng nhiều hơn nữa”.

3 điểm giành được trước U17 nữ Palestine đã giúp U17 nữ Việt Nam tạm thời dẫn đầu bảng C. Tuy nhiên, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với thầy trò HLV Akira Ijiri là U17 nữ Uzbekistan vẫn chưa thi đấu. Xét về thực lực, họ hoàn toàn có khả năng giành chiến thắng trước U17 nữ Palestine trong trận đấu ngày 24/4 tới trước khi đối đầu trực tiếp với U17 nữ Việt Nam ở ngày thi đấu cuối cùng.

HLV Akira Ijiri cho biết, mặc dù chưa có nhiều thông tin về đối thủ nhưng mục tiêu của U17 nữ Việt Nam vẫn là giành chiến thắng để đi tiếp vào vòng loại thứ hai. “Chúng tôi đã chuẩn bị rất tốt từ trước đến nay rồi. Chúng tôi sẽ phải tiếp tục nỗ lực. Trận nào cũng phải cố gắng hết mình. Mục tiêu của chúng tôi trong trận đấu tới vẫn là giành chiến thắng để tiến vào vòng loại thứ hai”, HLV Akira Ijiri khẳng định.

Về phần mình, đội trưởng Nguyễn Thị Thương cũng chia sẻ: “Hôm nay em và toàn đội đã cố gắng hết sức để giành chiến thắng. Chúng em đã thể hiện tinh thần đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau. Chúng em sẽ tiếp tục nỗ lực trong trận đấu gặp Uzbekistan để giành vé đi tiếp vào vòng 2”.