Góc chuyên môn: Khi U19 Việt Nam hụt hơi..

Trong cả hiệp 1, U19 Hàn Quốc rất cố gắng nhưng vẫn không tạo được thế trận vượt trội. Nguyên nhân là bởi thể lực của U19 Việt Nam khi ấy còn tốt và không ngại “đua” với đối thủ trong các tình huống tranh chấp tay đôi.

10/10/2014 09:28:08
Nền tảng thể lực và thể hình của Hàn Quốc (trên) đã phát huy tác dụng ở hiệp 2

 

Tiếc là những giọt mồ hôi và nỗ lực bỏ ra khi phải “đua” sức với đối thủ như thế chỉ mang đến cho U19 Việt Nam những cơ hội mà không phải là 1 bàn thắng. Giả sử, nếu có bàn mở tỷ số trước để “phòng thân”, U19 Việt Nam đã có thể chọn cách chơi chủ động, ít tốn sức hơn trong phần còn lại của trận đấu. Khi U19 Hàn Quốc mới là đội mở điểm ngay trước giờ nghỉ, U19 Việt Nam buộc phải “đốt” phần năng lượng còn lại với tốc độ nhanh hơn với hy vọng tìm được bàn gỡ, trong bối cảnh vẫn liên tục bị đối thủ gây áp lực.
 
Trong hiệp 2, nền tảng thể lực và thể hình vượt trội của U19 Hàn Quốc thực sự phát huy tác dụng. Họ thắng phần lớn những pha tranh chấp tay đôi và đẩy tốc độ lên cao, buộc các cầu thủ của chúng ta phải mắc sai lầm hoặc không theo kịp tình huống. U19 Việt Nam lần lượt để thủng lưới thêm 5 bàn thua nữa mà nguyên nhân chính nằm ở sự hụt hơi của toàn đội. 
 
Nên nhớ, U19 Hàn Quốc đang là nhà đương kim vô địch châu Á và sở hữu nhiều cầu thủ đang thi đấu ở những nền bóng đá phát triển ở châu Âu, Mỹ và thậm chí đang nằm trong hệ thống đào tạo trẻ danh tiếng như Barca. Tuy nhiên, sau trận đấu, chính HLV trưởng của đội U19 Hàn Quốc cũng thừa nhận, hiệp 1, đội bóng của ông không thể triển khai được lối chơi và may mắn có bàn thắng mở tỷ số ở giây cuối cùng. 
 
Phải thẳng thắn thừa nhận, U19 Việt Nam đã rất cố gắng nhưng không thể khỏa lấp được khoảng cách về đẳng cấp với đối thủ Hàn Quốc. Nhưng qua trận đấu này, thầy trò HLV Guillaume Graechen cũng rút ra được rất nhiều bài học quý và đó mới là điều quan trọng nhất trong nỗ lực xây dựng tương lai!
Nguồn: bongdalus.vn