Giới thiệu VCK Giải bóng đá 7 người – VPL-S3

Sáng nay (13/9), Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VietFootball) và Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tổ chức lễ ra mắt vòng chung kết toàn quốc giải bóng đá 7 người Bia Saigon Cup 2022 (Vietnam Premier League – VPL-S3).

Tới dự sự kiện có bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng TCTDTT, ông Trần Quốc Tuấn – Q.Chủ tịch LĐBĐVN, ông Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, ông Phạm Ngọc Tuấn – Ủy viên BCH LĐBĐVN, Trưởng Ban bóng đá Phong trào LĐBĐVN…

Tiếp nối những thành công đạt được trong 9 năm của Hanoi Premier League (HPL) và 2 mùa giải VPL, năm 2022 đánh dấu một cột mốc quan trọng với sự tiếp tục đồng hành từ nhà trài trợ chính là ngân hàng Bia Saigon thuộc SABECO. Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc – Bia Saigon Cup 2022 đã được mở rộng quy mô tổ chức tại 5 tỉnh thành thuộc TP. Hà Nội (HPL), TP. HCM (SPL), Đắk Lắk (ĐPL), TP Nha Trang (KPL) và TP Cần Thơ (CPL).

Tổ chức chuyên nghiệp và bài bản, các trận đấu kịch tính, hấp dẫn và có sức hút lớn với người hâm mộ, cùng với sự đầu tư và quá trình chuẩn bị của các đội bóng đại diện cho nhiều vùng miền, VPL-S3 thực sự đã là những ngày hội lớn. Bên cạnh đó, giải đấu cũng đã nhận được sự ủng hộ, phối hợp từ Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các Sở VHTTDL địa phương cùng sự chung tay đồng lòng của cả cộng đồng…

Kể từ thời điểm khai mạc vào tháng 6/2022, Bia Saigon Cup 2022 đã chứng minh được uy tín và sức ảnh hưởng của mình trong nền bóng đá Việt Nam thông qua thể thức 7 người độc đáo và ấn tượng. Giải đấu đã nhận được rất nhiều tình cảm của người hâm mộ trên cả nước, đặc biệt là những người yêu bóng đá 7 người.

Ông Trần Quốc Tuấn, Q.Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Ông Trần Quốc Tuấn, Q.Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đánh giá: “Bóng đá cộng đồng và bóng đá phong trào là lĩnh vực quan trọng đóng góp vào sự phát triển bóng đá Việt Nam. Trong những năm qua, LĐBĐVN đặc biệt chú ý và tạo điều kiện tối đa cho hệ thống bóng đá phong trào 7 người phát triển, từng bước hoàn thiện và bài bản hơn. Với sự đầu tư kĩ lưỡng, giải bóng đá phong trào 7 người đã khẳng định được chất lượng về chuyên môn, góp phần thúc đẩy phát triển bóng đá cộng đồng, bóng đá trong nước”.

Ông Trần Quốc Tuấn – Q.Chủ tịch LĐBĐVN cũng đánh giá cao và tin tưởng sự nỗ lực của BTC sẽ mang tới cho khán giả những trận đấu kịch tính, đẹp mắt, giúp tỏa tình yêu, thể hiện sự đam mê, đầu tư bóng đá của Việt Nam.

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng giám đốc VietFootball, Trưởng BTC giải

Về phần mình, ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng giám đốc VietFootball, Trưởng BTC giải bày tỏ hy vọng trong tương lai loại hình bóng đá 7 người sẽ phát triển sâu rộng hơn nữa, trở thành một phần của chân đế vững chắc cho sư phát triển của bóng đá Việt Nam và vươn tầm, đua hình ảnh ra quốc tế.

Sau hơn 3 tháng tranh tài với 11 vòng đấu khu vực, Bia Saigon 2022 đã xác định được 8 đội bóng dự VCK VPL-S3. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, bắt đầu từ vòng Tứ kết;  đội thắng cạnh tranh chức vô địch và phân loại bốn thứ hạng đầu. Trong khi đó, các đội thua từ Tứ kết sẽ tiếp tục thi đấu phân loại bốn thứ hạng cuối.

Về cơ cấu giải thưởng, đội giành chức Vô địch sẽ nhận phần thưởng gồm Cup, HCV, bảng danh vị và tiền thưởng 150 triệu đồng; đội Á quân sẽ nhận HCB, bảng danh vị và tiền thưởng trị giá 80 triệu đồng; đội hạng Ba sẽ nhận HCĐ, bảng danh vị và tiền thưởng trị giá 40 triệu đồng.

VCK dự kiến được diễn ra trong thời gian từ 23/9 – 25/9 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Hoàng Mai (Hà Nội).

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA