Giao hữu ĐTQG nữ Việt Nam – Đội các nữ cựu tuyển thủ: 0 – 0

Chơi lấn sân và kiểm soát bóng nhiều hơn, nhưng ĐTQG nữ Việt Nam v ẫn không xuyên thủng được hệ thống phòng ngự của các nữ cựu tuyển thủ trong trận giao hữu chiều nay.

Chơi lấn sân và kiểm soát bóng nhiều hơn, nhưng ĐTQG nữ Việt Nam v ẫn không xuyên thủng được hệ thống phòng ngự của các nữ cựu tuyển thủ trong trận giao hữu chiều nay.

Mai Lan (5) và Thuỳ Linh (18)     Ảnh Anh Tú

Không có nhiều thay đổi trong sơ đồ chiến thuật 3-4-1-2 của HLV Thái Tuấn ngoài việc Vũ Thị Ánh thay thế vị trí của Trần Thị Kim Hồng bên cánh phải và Văn Thị Thanh được xếp đá ngay từ đầu ở vị trí cánh trái của Từ Thị Phụ. Đội trưởng Kim Chi vẫn đảm nhiệm vai trò cầu nối giữa hàng tiền vệ với hai mũi nhọn Hồng Tiến và Tuyết Mai trên hàng công. Minh Nguyệt và Mai Lan đá cặp tiền vệ trung tâm. Trong khi đó, 3 vị trí tại hàng phòng ngự vẫn do Ngọc Anh, Nguyễn Thị Duyên, Bùi Thị Tuyết đảm nhiệm.
Đội hình các nữ cựu tuyển thủ vẫn hội tụ được những gương mặt xuất sắc đã mang lại vinh quang cho tổ quốc tại SEA Games 22 như Thuý Nga, Bùi Thị Tuyết, Bích Hạnh, Hồng Phúc, Thanh Mai, Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Nhanh, Đào Thúy Miện, Thùy Linh⬦
Tinh thần phấn khích sau một thời gian dài mới lại có dịp được cùng nhau thi đấu đã giúp các nữ tuyển thủ sớm giành quyền chủ động trên sân ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu. Tuy nhiên, chính lối chơi tốc độ đã khiến các nữ cựu tuyển thủ nhanh chóng xuống sức và dần dần để rơi thế trận vào tay các nữ cầu thủ của ĐTQG.  Nửa thời gian còn lại của hiệp đấu thứ nhất, bóng hầu như chỉ lăn bên phần sân của các nữ cựu tuyển thủ. Tuy nhiên, sự năng động của Nguyễn Thị Nhanh trên hàng công và những đường chuyền dài vượt tuyến còn nguyên vẹn sự sắc sảo và thông minh của Thuý Nga đã gây không ít khó khăn cho hàng phòng ngự 3 người của ĐTVN.
Tấn công nhiều hơn, nhưng các chân sút của ĐTVN vẫn không thể xuyên thủng hàng phòng ngự có chiều sâu của các nữ cựu tuyển thủ. Kết thúc hiệp một, hai đội rời sân với tỷ số hoà 0-0.
Sang hiệp hai, HLV Thái Tuấn tung cặp tiền đạo Lê Thị Oanh- Lê Thị Hiền vào sân thay thế Hồng Tiến và Tuyết Mai; Từ Thị Phụ đá cánh trái thay Văn Thị Thanh, Nguyễn Thị Hương đảm nhiệm hành lang phải thay Vũ Thị Ánh;  Vũ Thị Tân cùng Vũ Thị Hậu thay thế vị trí hậu vệ của Ngọc Anh và Nguyễn Thị Duyên. Cầu thủ trẻ Ngọc Trâm đảm nhiệm vị trí của đội trưởng Kim Chi.
Phút thứ 45, sau một pha va chạm, Bùi Thị Tuyết bị đau và buộc phải rời sân nhường lại vị trí cho Khánh Thu. Trong khi đó, đội các nữ cựu tuyển thủ cũng gia cố hàng phòng ngự và hàng tiền vệ bằng hai cầu thủ nam nghiệp dư.
Phút thứ 75, sau một pha phối hợp bật tường một chạm rất bài bản, Lê Thị Hiền nhận được bóng trong vòng cấm và tung cú sút má ngoài chân phải khá căng, tuy nhiên bóng lại không đi được qua tay của thủ môn Thu Trang. Đây cũng là cơ hội ăn bàn rõ ràng nhất mà ĐTVN tạo được trong trận đấu này.
Nhận xét sau trận đấu, HLV Thái Tuấn cho biết: SNhìn chung, các cầu thủ đã tuân thủ khá tốt đấu pháp của BHL. Điều quan trọng nhất là sau trận đấu này, các cầu thủ sẽ học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm của thệ hệ đi trước và qua đó cũng sẽ tự tin hơn khi bước và giải đấu sắp tới. Mặc dù sự đoàn kết, gắn bó và tinh thần thi đấu tích cực của các cầu thủ là rất đáng được khen ngợi, nhưng kỹ thuật kiểm soát bóng và khả năng ghi bàn vẫn là hai vấn đề cần hoàn thiện và khắc phục. Bên cạnh đó, khả năng hỗ trợ phòng ngự cũng cần phải được đặc biệt quan tâm bởi đối thủ cạnh tranh ngôi đầu bảng với chúng ta là Myanmar có nền tảng thể lực và lối chơi bóng dài, bổng rất nguy hiểm. Quỹ thời gian còn lại không nhiều, nên đội chỉ có thể triển khai các trận đấu nội bộ nhằm giúp các em duy trì phong độ và làm quen với mật độ thi đấu 2 ngày/trận⬝.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM