Giải U21QG – Báo Thanh Niên lần IX-2005: Bình Định sẵn sàng cho VCK

Còn chưa đầy một tháng nữa VCK Giải U21QG – Báo Thanh Niên lần IX-2005 sẽ diễn ra tại thành phố Quy Nhơn…

Thủ môn Tô Vĩnh Lợi sẽ chơi cho Bình Định tại VCK U.21 Báo Thanh Niên 2005 (ảnh: Duy Bùi)

Còn chưa đầy một tháng nữa, VCK Giải U21QG – Báo Thanh Niên lần IX-2005 sẽ diễn ra tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định). Hôm qua 15/8, khi đoàn tiền trạm Báo Thanh Niên đến làm việc với địa phương đăng cai cũng là lúc tỉnh Bình Định đang ráo riết chuẩn bị những công việc cuối cho ngày hội của bóng đá trẻ cả nước.

Công tác chuẩn bị cho VCK U21QG – Báo Thanh Niên 2005 của Bình Định (BĐ) chính thức bắt đầu từ hồi tháng 5 khi đoàn tiền trạm U21 có cuộc làm việc với Sở TDTT và các ban ngành liên quan. Ông Trịnh Hồng Anh – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo địa phương đăng cai VCK khẳng định quyết tâm sẽ chỉ đạo tổ chức thật tốt giải U.21 như là dịp tôn vinh những tài năng trẻ xuất sắc từ mọi miền đất nước, giới thiệu hình ảnh, con người TP Quy Nhơn nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung, đồng thời cũng là dịp tạo bệ phóng cho bóng đá trẻ Bình Định cất cánh. Trên tinh thần đó, ngành TDTT với sự hỗ trợ của các ban, ngành chức năng từ công an, y tế, văn hóa thông tin, truyền hình… tỉnh đã nhanh chóng hình thành bộ khung để lãnh đạo UBND tỉnh ra quyết định thành lập BTC địa phương. Dàn đèn tại SVĐ được cải tạo mới với kinh phí được duyệt hơn 3 tỉ đồng, do Công ty Thể thao Thành Lâm thực hiện, bắt đầu thi công hôm 12/8 vừa qua và dự kiến hoàn tất trong 20 – 25 ngày để kịp phục vụ cho VCK U21QG. Kịch bản lễ khai mạc cũng được dàn dựng xong, khá công phu với phần biểu diễn võ cổ truyền của hơn 200 võ sinh, phần xếp đội hình chữ S cùng các thiếu nữ trong trang phục thể thao cầm bảng tên của từng địa phương tham gia VCK đứng theo vị trí địa lý trên bản đồ…

Để chuẩn bị cho VCK, ông Lê Văn Minh – Giám đốc Sở TDTT Bình Định cho biết: “Sân vận động Quy Nhơn sẽ được tu bổ lại với hệ thống cờ phướn, băng-rôn trang trí bắt mắt. Các tường rào, hệ thống bảo vệ sân, khu kỹ thuật, phòng họp chuyên môn của các đội, trọng tài… sẽ được gia cố để đảm bảo hơn nữa vấn đề an ninh và an toàn trước trong và sau trận đấu. BTC sẽ không bán vé mà mở rộng cửa đón khán giả vào xem các trận đấu. Sau hơn 20 năm, đây là lần đầu tiên BĐ mới có đá đèn trở lại nên các lực lượng phục vụ giải sẽ được tập huấn kỹ lưỡng về công tác tổ chức”. Đài Truyền hình Bình Định dự định sẽ bắt đầu tuyên truyền cho VCK U.21 trong những ngày tới và sẽ có nhiều thông tin cập nhật về kết quả thi đấu, thành phần các đội tham dự VCK để khán giả BĐ chuẩn bị đón xem những cuộc thư hùng. Đài Truyền hình VN cũng cơ bản gút xong lịch truyền hình trực tiếp giải U21 với lễ khai mạc, trận khai mạc (11/9), 2 trận bán kết (18-19/9), trận chung kết và lễ phát thưởng (21/9). Ngoài ra có từ 4 đến 6 trận đấu vòng bảng có chất lượng chuyên môn tốt sẽ được VTV phát sóng trong chương trình thể thao mỗi ngày.

Không khí ở Quy Nhơn đang nóng lên từng ngày, nhất là sau khi Hoa Lâm Bình Định trụ hạng thành công thì tình cảm của người xem với bóng đá càng nồng nhiệt hơn. Và giờ đây, mối quan tâm lớn nhất chính là VCK U21QG. Chiều qua, đội U21 Bình Định đã có buổi tập, trong đó có đến 7 cầu thủ của đội chuyên nghiệp về tăng cường như Phan Quý Hoàng Lâm, Trương Hoàng Vũ, Lê Anh, Trần Minh Sen, Nguyễn Văn Phúc, Tô Vĩnh Lợi (từng tăng cường cho TMN CSG), Nguyễn Văn Thịnh. Đây là bộ khung hứa hẹn mang lại nhiều hy vọng cho bóng đá U21 BĐ.

(Thanh niên)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA