Giải Thành Long mở rộng: Đồng Tháp, Cần Thơ thắng trận

~ ngày khai mạc giải Thành Long mở rộng, cả Đồng Tháp và Cần Thơ được đánh giá mạnh hơn đều đã giành được chiến thắng trước Đồng Nai và Lâm Đồng…

~ ngày khai mạc giải Thành Long mở rộng, cả Đồng Tháp và Cần Thơ được đánh giá mạnh hơn đều đã giành được chiến thắng trước Đồng Nai và Lâm Đồng…

Trước tân binh của giải hạng Nhất 2006 Lâm Đồng, đội Cần Thơ của HLV Nguyễn Thành Kiểm đã dễ dàng giành thắng lợi với tỉ số 2-0. Với kinh nghiệm dày dạn của đội bóng từng tranh suất play-off lên V-League, các cầu thủ Cần Thơ không mấy khó khăn trong việc triển khai thế trận trước Lâm Đồng. Hai gương mặt ngoại binh của Cần Thơ thi đấu khá tốt, nhất là tiền đạo Ezuma. Cầu thủ này có những pha di chuyển chiến thuật lẫn đi bóng dọc biên phải rất tốt. Tiền vệ Sinclair cũng thi đấu khá tròn vai với những đường bóng mở biên khá tốt.

Đồng Tháp (áo vàng) giành thắng lợi trong trận ra quân

Trong khi đó, các học trò của HLV Lưu Mộng Hùng tuy thi đấu khá quyết tâm nhưng không thể chọc thủng lưới một Cần Thơ quá già dặn và được tổ chức tốt. Sự non kém trong kinh nghiệm thi đấu thể hiện rõ trong việc Lâm Đồng chỉ thi đấu bốc trong hơn 20 phút đầu trận. Bai bàn thua của đội bóng cao nguyên diễn ra vào các phút 28 và 48 đều do công của Trung Tiến.

Trong khi đó, dù chơi không thật sự ổn định trong suốt trận nhưng rốt cuộc Đồng Tháp cũng vượt qua Đồng Nai với tỉ số 1-0. Bàn thắng duy nhất của trận này do công của tiền đạo vừa được đôn lên từ tuyến U-21 Đồng Tháp, Được Em, ghi vào phút 14.

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, đội bóng của HLV Trần Công Minh đã ra mắt người hâm mộ bằng một đội hình khá trẻ trung. Có thể nói hiệp một Đồng Tháp chơi khá tốt với các pha lên bóng ngắn và sệt. Cự li đội hình của họ cũng khá tốt khi hàng tiền vệ với sự chỉ huy của thủ quân Việt Cường thi đấu khá năng động. Ngoài ra, sự chững chạc đáng ngạc nhiên của Văn Pho và Phong Hòa nơi hàng thủ cũng tạo nên sự ổn định cho lối chơi của Đồng Tháp.

(Theo Thethaovietnamnet)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA