Giải BĐ Thiếu Niên TQ: Chủ nhà Bình Định ra quân thuận lợi

Chủ nhà Bình Định đã đánh bại Bến Tre 5 bàn không gỡ trong trận đấu khai mạc của giải.

Chủ nhà Bình Định đã đánh bại Bến Tre 5 bàn không gỡ trong trận đấu khai mạc của giải.
 
Đình Quý (9-Bình Định) lập cú đúp
Ảnh: Đức Cường
 
Với sự chuẩn bị kỹ càng cho giải đấu, các cầu thủ nhí của Bình Định đã thể hiện sự vượt trội về kỹ-chiến thuật so với đội bóng đến từ miền Đông Nam Bộ Bến Tre. Đội chủ nhà chiếm lĩnh thế trận trong suốt 60 phút thi đấu trên sân, tạo được vô số cơ hội trước khung thành và 5 lần làm tung lưới của Bến Tre. Các bàn thắng của Bình Định được ghi do công của Đình Quý (2 bàn), Minh Tuân (2 bàn) và Huy Hiệp.
 
Trong hiệp 1, đội Bến Tre chủ trương chơi phòng ngự với số đông. Thi đấu khá tập trung, sự xuất sắc của thủ môn Hữu Tâm cùng với may mắn đã giúp Bến Tre giữ sạch lưới trong phần lớn thời gian hiệp 1.
 
Tuy nhiên, phút bất cẩn của hàng thủ ở phút 28 đã tạo điều kiện để tiền đạo Đình Quý tung người đánh đầu mở tỷ số cho đội chủ nhà. Tâm lý được giải tỏa, các cầu thủ Bình Định có bàn thắng thứ 2 trong phút thi đấu cuối cùng do công của Huy Hiệp. Cầu thủ nhí mang áo số 16 của đội chủ nhà đã có pha đi bóng qua 3 cầu thủ Bến Tre và dứt điểm kỹ thuật ấn định tỷ số 2-0 trong hiệp 1.
 
Sang hiệp 2, các cầu thủ nhí Bến Tre cố gắng đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn thắng rút ngắn tỷ số tuy nhiên họ đã vấp phảI sự chống trả quyết liệt của Bình Định. Thế trận một chiều như trong hiệp 1 lại được tái thiết lập sau ít phút đầu hiệp 2.
 
Với thế trận chênh lệch, mặc dù thi đấu rất xuất sắc nhưng thủ môn Hữu Tâm cũng không thể giúp Bến Tre giữ vừng mảnh lưới trong hiệp 2. Bình Định tiếp tục có thêm 3 bàn thắng do công của Đình Quý (phút 45), Minh Tuân (49″ và 59).
 
Kết quả một số trận đấu khác:
 
Nghệ An – Quảng Trị: 2-1
Khánh Hoà Đà Nẵng: 0-1
Quảng Ninh – Bạc Liêu: 2-0

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA